Nổ đầu đạn 105mm, 6 người chết tại chỗ

TPO - Vụ nổ xảy ra lúc sáng ngày 18/8 tại thôn Tà Lương (thị trấn Tô Hạp, Khánh Sơn, Khánh Hòa) đã làm 6 người tử vong, trong đó có 4 cháu nhỏ; ngoài ra còn có 1 người bị thương nặng.

Nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Dân trí
Nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Dân trí
Thượng tá Phạm Hồng Sơn, Phó trưởng Công an huyện Khánh Sơn cho biết, các nạn nhân thiệt mạng đều là người dân tộc Raglai, gồm: Mấu Quốc Dương (SN 1957), Bo Bo Xếp (SN 1982), Mấu Minh Nghĩa (SN 2008), Mấu Minh Ngữ (SN 2014), Cao Thị Thanh Vân (SN 2007) và Cao Hồng Phi (SN 2014). Ông Bo Bo Trương bị hỏng hai mắt, gãy cả tay và chân được đưa xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cấp cứu, sau đó chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Vụ nổ cũng khiến một ngôi nhà bị hư hại nặng.
Theo Thượng tá Phạm Hồng Sơn, vật nổ là một đầu đạn pháo 105mm, cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh nguồn gốc đầu đạn này và nguyên nhân khiến nó phát nổ. 
Trước đó, vào sáng 18/8, một tiếng nổ lớn phát ra tại căn nhà ở thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa. Khi dân địa phương chạy đến thì mùi thuốc súng khét lẹt, nhà tốc mái, nhiều thi thể nằm xung quanh. Thông tin ban đầu, một số người dân ở thôn Tà Lương (thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn) đi rẫy đã khiêng một quả bom về nhà (chưa rõ loại bom gì) thì phát nổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá