Nổ súng vào đầu bạn vì nghi lấy trộm đèn pin

Sau gần 2 tháng điều tra, vụ án dùng súng giết người trong đêm gây xôn xao dư luận ở tỉnh Tuyên Quang đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ, hung thủ không ai khác chính là bạn hay đi săn với nạn nhân.

Đối tượng Bàn Văn Hường tại cơ quan Công an
Đối tượng Bàn Văn Hường tại cơ quan Công an
Khoảng 12h ngày 30/4, người dân phát hiện thấy anh Nông Văn Chu (41 tuổi, trú thôn 4 Minh Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang) nằm chết ở khe nước nước cạnh bờ ruộng thuộc thôn 4 Minh Tiến, ở vùng thái dương bên phải có nhiều vết thương chảy máu.
Sự việc trên được báo cáo kịp thời với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang. Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tài liệu xác minh ban đầu, ngày 2/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự giết người để tiến hành điều tra làm rõ.
Theo người nhà nạn nhân, khoảng 20h45 ngày 29/4, anh Nông Văn Chu đi bộ ra khe nước phía sau nhà để soi bắt cua, cá. Khi đi mang theo 1 đèn pin (loại đèn soi đeo trước trán), 1 con dao tư chuôi gỗ và 1 túi vải màu ghi...
Trung tá Nguyễn Văn Mậu, Phụ trách Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, do vụ án xảy ra vào ban đêm, ở khu vực rừng núi hoang vắng, không có nhân chứng, ngoài dấu vết thương tích trên tử thi và những đồ vật người bị hại mang theo thì không thu được dấu vết, vật chứng nào khác tại hiện trường, gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.
Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án, đồng thời phối hợp với Phòng 7 (Cục Cảnh sát hình sự) và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đấu tranh chuyên án, tập trung lực lượng, phương tiện và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.
Ngày 25/6, trên cơ sở những tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình đấu tranh chuyên án, Ban chuyên án đã quyết định bắt và khởi tố bị can Bàn Văn Hường (36 tuổi, trú thôn 4 Minh Tiến) về hành vi giết người.
Tại cơ quan điều tra, trước chứng cứ rõ ràng, Hường khai nhận, khoảng 20h30 ngày 29/4, sau khi đi uống rượu về nhà, cởi quần áo, Bùi Văn Hường đi tìm đèn pin (loại đèn đeo trên đầu) để ở đầu giường nhưng không thấy nên đã hỏi ông Bàn Văn Tuấn (bố của Hường) nhưng ông này không biết.
Nghi ngờ việc mất trộm đèn pin là do anh Nông Văn Chu - bạn đi săn ở cùng thôn là người lấy vì nhiều lần anh Chu lên nhà Hường, Hường hỏi lại bố, thì được biết chiều cùng ngày có thấy anh Chu đến nhà chơi...
Sau đó Hường lại thấy anh Chu đang đi soi cua, cá dưới khe suối theo hướng đi qua phía trước cửa nhà, đồng thời nhìn thấy ánh sáng đèn pin mà anh Chu đang đeo trên đầu có màu vàng, giống với ánh sáng đèn pin của anh ta bị mất trộm.
 Cho rằng anh Chu đang đeo chiếc đèn pin của mình, bực tức Hường quay vào nhà lấy 1 chiếc đèn pin cầm tay và 1 khẩu súng kíp đã được nạp đạn từ trước. Khi đi được một đoạn, Hường đuổi kịp anh Chu. Sợ phát hiện, Hường tắt đèn và tiến lại gần, đứng cách anh Chu khoảng 2 mét, giơ súng lên nhằm vào vùng tai, thái dương bên phải của anh Chu rồi bóp cò. Xác định đã bắn trúng nạn nhân nên Hường đi khỏi hiện trường, về nhà.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá