Nữ cán bộ 'qua đêm' với chủ tịch xã bị kỷ luật cảnh cáo

Bà Đ.Th.S., nữ cán bộ công chức “qua đêm” với chủ tịch xã Thanh Xuân (Thanh Hóa), đã bị cảnh cáo Đảng, bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Cảnh nóng của nữ cán bộ trẻ với Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân
Cảnh nóng của nữ cán bộ trẻ với Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân
Ngày 4/12, tin từ Huyện ủy Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương này đã đưa ra hình thức kỷ luật về Đảng và bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Thanh Xuân đối với bà Đ.Th.S. (quê xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) do có quan hệ bất chính với ông Lương Thế Tài-nguyên Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân.
Theo đó, bà Đ.Th.S. đã bị Đảng bộ xã Thanh Xuân kỷ luật cảnh cáo Đảng, bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Lương Thế Tài, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, cũng bị bãi nhiệm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo nguồn tin, trong sáng ngày 4/12, HĐND xã Thanh Xuân đang họp để bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND xã đối với hai cán bộ nói trên.

Trước đó, như tin đưa đưa, chiều ngày 22/9, trên tài khoản facebook "Thanh Thanh" có đăng tải 63 hình ảnh và 5 đoạn video clip liên quan đến ông Lương Thế Tài-Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, có "quan hệ" quá mức bình thường với bà Đ.Th.S., nữ cán bộ công chức văn phòng thống kê cùng xã.

Nữ cán bộ 'qua đêm' với chủ tịch xã bị kỷ luật cảnh cáo - ảnh 1

Cách chức chủ tịch xã vì quan hệ bất chính

Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hoá) cho biết vừa ra thông báo kết quả kiểm tra, thi hành kỷ luật liên quan đến ông Lương Thế Tài, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân bị tố quan hệ bất chính.
Ông Tài và bà S. sau đó đã thừa nhận "ảnh nóng" trên là của mình. Trong bản tường trình gửi UBND huyện Như Xuân, bà S. thừa nhận "qua đêm" với ông Tài vào tháng 11/2012. Thời điểm đó, UBND huyện Như Xuân có tổ chức Hội nghi Ban chỉ đạo an ninh trật tự giỏi. Xã Thanh Xuân có tham gia 9 người, trong đó có bà S. và ông Tài.

Sau đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân vào cuộc làm rõ và xác định ông Tài đã có quan hệ bất chính với bà Đ.Th.S., vi phạm vào những điều đảng viên không được làm, vi phạm luật hôn nhân gia đình. Từ những sai phạm trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã đưa ra hình thức kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Thế Tài.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cũng đã ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân đối với ông này.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá