Nữ đại gia mất cả trăm triệu để 'xác minh' không phạm tội

TPO - Nhận được điện thoại có người tự xưng công an "hù" có liên quan đến đường dây buôn ma tuý xuyên quốc gia, chị Y. đã chuyển 150 triệu đồng như "công an" yêu cầu và bị chiếm đoạt.

Theo điều tra ban đầu, chiều 9/7, chị L.T.Y (SN 1988, ngụ quận Tân Bình) đang làm việc ở công ty thì nhận được điện thoại của một người phụ nữ nói có gói bưu phẩm gửi cho chị và xin địa chỉ để giao hàng.

Tưởng thật, chị Y. cho địa chỉ và trao đổi thông tin cho người phụ nữ này. Một lúc sau, người phụ nữ này gọi lại cho chị Y. nói trong gói bưu phẩm có “vấn đề” nên cơ quan công an cần làm việc với chị Y.

Sau đó, người phụ nữ đưa điện thoại cho người đàn ông tự xưng là công an. Người này thông báo trong gói bưu phẩm có ma túy, nghi ngờ chị Y. là mắt xích trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Hốt hoảng, chị Y. nói không biết gì và khai báo hết số tài khoản, số tiền trong tài khoản cho người này. Sau đó, người đàn ông yêu cầu chị Y. chuyển 150 triệu đồng trong tài khoảng qua để xác minh rồi sẽ trả lại.

Nghe lời, chị Y. chuyển hai lần được 100 triệu đồng rồi mới nghi ngờ bị lừa nên mới đến công an trình báo thì những tên tội phạm đã rút sạch tiền rồi bỏ trốn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình, TPHCM đang điều tra vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng