Nữ giúp việc 9X bị tra tấn như thời trung cổ khai gì với công an?

TPO - Trong quá trình điều tra, chị Y Nhiêu đã khai tỉ mỉ việc bà Hà dùng kìm, bàn ủi nóng, cây gỗ có đính... đánh đập, tra tấn vô cùng dã man… Tuy nhiên, khi đối chất tại cơ quan điều tra, bà Hà phủ nhận toàn bộ cáo buộc này.

Vết thương tàn ác mà bà Hà gây ra cho chị Y Nhiêu
Vết thương tàn ác mà bà Hà gây ra cho chị Y Nhiêu

Ngày 22/8, thượng tá Trần Ngọc Anh – Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vụ “Nữ giúp việc 9X bị tra  tấn như thời trung cổ” là vụ án phức tạp, hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ. Khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đến báo Tiền Phong.

Theo Y Nhiêu (SN 1995, thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum), từ ngày 17/8, sau khi nhận được yêu cầu từ cơ quan công an, cô và chị gái đã cùng xuống lại TP Pleiku để làm việc. Đến trưa 21/8, cuộc làm việc kết thúc, hai chị em cô bắt xe đò trở về nhà.  

Theo chia sẻ của chị Y Nhiêu, cô đã tường trình tỉ mỉ việc bà Nguyễn Thị Hà (thường gọi là Nga, SN 1979, tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku) dùng kìm, kéo, bàn ủi nóng, cây gỗ đóng đinh hành hạ, tra tấn cô. Đặc biệt việc bà Hà đã đánh đập cô tới sẩy thai và Y Nhiêu phải tự tay mang con mình đi chôn.

Các điều tra viên tập trung đến việc thời gian, dụng cụ tra tấn và làm rõ nhiều vấn đề khác liên quan. Chị Y Nhiêu khẳng định lời khai với cơ quan điều tra không thêm bớt gì cả.

“Tại buổi làm việc em đối chất với bà Hà. Tuy nhiên, người này phủ nhận nội dung việc tra tấn em. Em sẽ giữ nguyên lời khai, bởi việc tra tấn em là thật, bằng chứng là những vết thương trên người em”- Chị Y Nhiêu nói.

Không phải bà Hà bẻ răng, cắt tai Y Nhiêu thì ai đã làm việc này ?.Không phải bà Hà bẻ răng, cắt tai Y Nhiêu thì ai đã gây ra việc này ?.

Ngoài ra, chị Y Nhiêu còn đối chất với em trai của bà Hà, người này cũng phủ nhận việc chứng kiến những lần chị bị tra tấn. Với 5 người khác mà Công an TP Pleiku ra thông báo truy tìm thì có 1 cô gái đến làm việc. Tuy nhiên, theo chia sẻ của chị Y Nhiêu đây không phải là người tham gia tra tấn mình, chỉ là người chứng kiến vụ việc.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin: Năm 2014, Y Nhiêu xuống Gia Lai làm cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó ít tháng Y Nhiêu quen bà Nguyễn Thị Hà. Lúc này, bà Hà liền gọi Nhiêu về phụ việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, và trả 3,5 triệu đồng/tháng.

Sau một thời gian, bà Hà luôn cho rằng nữ giúp việc có "quan hệ" với chồng mình và thường xuyên trộm cắp nên đã dùng kìm, dao, bàn là hoặc thanh sắt nóng để tra tấn, chặt ngón tay, bẻ răng, cắt tai... của Y Nhiêu. Cơ quan điều tra cũng xác định bà Hà bị nghiện ma túy.

Ngày 24/7, Công an Tp. Pleiku cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố vị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Hà về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn như thời trung cổ:

Tin mới nhất vụ nữ giúp việc 9X bị chủ tra tấn như thời trung cổ

Cơ quan điều tra vừa thông báo yêu cầu 5 người liên quan đến vụ “Nữ giúp việc 9X bị tra tấn như thời trung cổ” đến trụ sở làm việc.

Vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn như thời trung cổ:

Thông tin sốc vụ 2 người đàn bà tra tấn giúp việc như thời trung cổ

Theo cơ quan chức năng, trong lần thứ 2 khám xét nhà bà Hà, đối tượng tên Na (nghi can thứ hai bị nạn nhân tố cáo đã cùng bà Hà tra tấn mình) chỉ từng vị trí mà nữ giúp việc Y Nhiêu bị tra tấn đến "chết đi sống lại".

Vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn như thời trung cổ:

Gương mặt Y Nhiêu trước khi bị nữ gia chủ bạo hành man rợ

Trước khi bị bạo hành tra tấn như thời trung cổ, Y Nhiêu là một bông hoa xinh đẹp của làng Peng Siêl (xã Đăk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum).

Vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn như thời trung cổ:

Bắt tạm giam nghi can tra tấn dã man nữ giúp việc 9X

Khoảng 22h tối 24/7, đại diện Công an Tp. Pleiku, Gia Lai cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, gia lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, Tp. Pleiku, Gia Lai) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn như thời trung cổ:

Cảnh sát khám xét nhà nữ nghi can tra tấn dã man giúp việc 9X

Liên quan đến vụ tra tấn dã man tại Gia Lai gây phẫn nộ dư luận những ngày qua, chiều 23/7, ngành chức năng đến khám xét nhà bà Nguyễn Thị Hà - người đã bẻ răng, cắt tai, xẻo thịt, rạch mặt nữ giúp việc 23 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá