Yêu cầu quyền Vụ trưởng Vụ 3 Thanh tra chính phủ xin lỗi báo chí:

Ông Nguyễn Minh Mẫn đề nghị công an vào cuộc điều tra

TP - Ông Nguyễn Minh Mẫn – quyền Vụ trưởng Vụ 3 Thanh tra Chính Phủ (TTCP) đã có đơn gửi Tổng TTCP liên quan việc yêu cầu mình xin lỗi vì phát ngôn xúc phạm báo chí.

Ông Nguyễn Minh Mẫn. Ảnh: VTC
Ông Nguyễn Minh Mẫn. Ảnh: VTC

Trước đó, kết luận của TTCP chỉ ra ông Mẫn có một số phát ngôn thiếu chuẩn mực, làm cho người nghe hiểu rằng ông đang hướng dẫn cho đối tượng thanh tra bưng bít, che giấu thông tin khi có sai phạm, cản trở hoạt động của báo chí. Tổng TTCP yêu cầu ông Mẫn phải công khai xin lỗi, đồng thời giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm đối với quyền Vụ trưởng Vụ 3 theo quy định.

Về việc này, ông Mẫn đã có đơn gửi Tổng TTCP đề nghị thu hồi kết luận trên; xử lý những đối tượng vu khống mình và phối hợp với công an nhằm điều tra việc ghi âm trộm, ăn cắp tài liệu mật của TTCP. Vị quyền Vụ trưởng cho rằng, văn bản của Văn phòng Chính phủ yêu cầu làm rõ vụ việc của ông không có tính pháp lý, không có tang chứng, vật chứng để khẳng định ông phát ngôn “mạt sát báo chí”. Vì vậy, không có căn cứ để kiểm tra phát ngôn của ông và kết luận buộc ông xin lỗi là trái pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá