Ông Nguyễn Minh Mẫn được tổ chức họp báo cá nhân

TPO - Ngày 14/10, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có văn bản văn bản trả lời ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Thanh tra khối văn hóa xã hội (TTCP) về việc được đề nghị tổ chức họp báo.

Ông Nguyễn Minh Mẫn được tổ chức họp báo cá nhân
Ông Nguyễn Minh Mẫn được tổ chức họp báo cá nhân - ảnh 1  Ông Nguyễn Minh Mẫn
Đây là lần thứ 3 ông Mẫn gửi hồ sơ lên Sở TT&TT đề nghị được tổ chức họp báo. Hai lần trước, Sở TT&TT Hà Nội đều không đồng ý cấp phép cho ông Mẫn tổ chức họp báo với lý do không phù hợp quy định. Lần này, Sở TT&TT Hà Nội đã đồng ý cho ông Mẫn tổ chức họp báo.

Theo văn bản trả lời của Sở TT&TT Hà Nội tới ông Mẫn, nội dung xin tổ chức buổi họp báo về việc cung cấp thông tin việc không xúc phạm, mạt sát phóng viên và cung cấp thông tin về truyền thống yêu nước, cách mạng của gia đình ông.

Theo đó, buổi họp báo sẽ diễn ra lúc 8h30-10h30 ngày 15/10 tại khách sạn Deawoo, thành phần tham dự do ông Mẫn chủ trì. Ông Mẫn gửi giấy mời tới 15 cơ quan báo chí.

Trước đó, TTCP đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn và xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TP HCM hồi tháng 9/2016 được đăng tải trên mạng xã hội là những phát ngôn của ông Mẫn.
TTCP xác định những phát ngôn này thiếu chuẩn mực, khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng, dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí… 
TTCP đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi công khai. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí sau đó, ông Mẫn khẳng định không xin lỗi vì không có bất cứ sai phạm gì và cho rằng kết luận nói trên của TTCP là trái pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng