Xử đại án ngân hàng VNCB:

Ông Trần Bắc Hà vẫn đang chữa bệnh ở Singapore

TPO - Trong số người có đơn vắng mặt trong phiên tòa sáng nay, đại diện của ông Trần Bắc Hà cho biết ông này đang đi điều trị bệnh tại Singapore.

Ông Trần Bắc Hà vẫn đang chữa bệnh ở Singapore
Sáng 24/7, TAND TPHCM đã bắt đầu phiên tòa xét xử giai đoạn 2 vụ án Phạm Công Danh (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) và đồng phạm liên quan đến tội "Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".
Sau phần thủ tục, Chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản đã thông báo bị cáo Phạm Công Danh đang được chăm sóc sức khỏe. Bị cáo Phạm Công Danh có 7 luật sư bào chữa. 
Ông Trần Bắc Hà vẫn đang chữa bệnh ở Singapore - ảnh 1 Các bị cáo tại tòa. Ảnh Văn Minh
Đại diện luật sư của Phạm Công Danh cho biết, luật sư Trương Quốc Hòe đã rút không bào chữa theo yêu cầu của bị cáo. 
Theo HĐXX, đại diện ông Trần Quý Thanh, bà Hứa Thị Phấn và một số người có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa sáng nay. Trong đó, ông Trần Bắc Hà có đơn xin vắng mặt với lý do ông Hà đang đi điều trị bệnh tại Singapore. 
Ông Trần Bắc Hà vẫn đang chữa bệnh ở Singapore - ảnh 2 Những người tham gia phiên tòa. Ảnh Văn Minh
Trong số 46 bị cáo hầu tòa hôm nay, đáng chú ý là bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB, tập đoàn Thiên Thanh), bị cáo Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng Sacombank) và Phan Huy Khang (nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank).
Ông Trần Bắc Hà vẫn đang chữa bệnh ở Singapore - ảnh 3 Luật sư tại phiên tòa. Ảnh Văn Minh

Trong phiên tòa này có gần 70 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Ông Trần Bắc Hà vẫn đang chữa bệnh ở Singapore - ảnh 4 Thư ký phiên tòa làm thủ tục trước khi tòa xét xử

Ngoài ra, HĐXX cũng triệu tập gần 235 người và đơn vị có liên quan tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; người làm chứng,…

Trong đó, những người được HĐXX triệu tập là ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV), ông Đoàn Ánh Sáng (Phó tổng giám đốc BIDV), ông Trần Lục Lang (Phó Tổng giám đốc BIDV)…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng