Ông trùm cờ bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam khôn ranh che giấu tiền 'bẩn'

Ẩn chứa đằng sau Phan Sào Nam tài năng, phong trần, quyết liệt, lãng tử lại là một con người khác, một ông trùm của tổ chức đánh bạc khủng, một người khôn ranh trong việc che giấu tiền “bẩn”.

Có nghìn tỉ trong tay, nhưng Phan Sào Nam vẫn giữ lối sống giản dị, không phô trương.
Có nghìn tỉ trong tay, nhưng Phan Sào Nam vẫn giữ lối sống giản dị, không phô trương.

Ngày 12/11, vụ án tổ chức đánh bạc…. qua mạng iternet do các ông trùm Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương cầm đầu được đưa ra xét xử. Kết quả điều tra cho thấy trong tổ chức đánh bạc qua mạng khủng này, các ông trùm Phan Sào Nam (SN 1979, cựu Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần VTC online), Nguyễn Văn Dương (SN 1975, Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) mỗi người hưởng lợi hàng nghìn tỉ đồng.

Trước khi bị bắt, Phan Sào Nam tốt nghiệp Cử nhân quản trị kinh doanh của Trường đại học Kinh tế TP.HCM, có thời gian học theo ngành IT Business Management tại Hàn Quốc.

Năm 2006, Phan Sào Nam được bổ nhiệm làm Phó giám đốc VTC Intecom. Hai năm sau khi VTC Online khi thành lập, Nam lần lượt được đảm nhiệm vị trí Giám đốc, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc VTC Online và Chủ tịch HĐQT VTC Online, Chủ tịch kiêm Giám đốc VTC HCM.

Ông trùm Phan Sào Nam được nhân viên biết đến, học tập ở thái độ làm việc quyết liệt, nhiệt thành, bền bỉ. Nhưng ẩn chứa đằng sau một Phan Sào Nam tài năng, phong trần, quyết liệt, lãng tử lại là một con người khác, một ông trùm của tổ chức đánh bạc khủng, một người khôn ranh trong việc che giấu tiền “bẩn”.

Liên quan đến vụ án này, ngày 12/9/2017, cơ quan an ninh điều tra ra quyết định truy nã Phan Sào Nam. Ngày 27/10/2017, bị can ra đầu thú và bị tạm giữ. Trong ba năm điều hành đường dây đánh bạc nghìn tỷ xuyên quốc gia, Phan Sào Nam hưởng lợi hơn 1.000 tỉ đồng. Khối tài sản kếch xù này được Nam hợp thức hóa bằng cách chuyển cho người thân, bạn bè gửi tiết kiệm, đầu tư góp vốn các dự án, bất động sản...

Trước đó, dư luận bị choáng bởi những hình ảnh về kho tiền hàng trăm tỉ đồng được Phan Sào Nam gửi trong gara nhà người quen ở Quảng Ninh. Lực lượng làm nhiệm vụ phải kiểm đếm thâu đêm và dùng xe chuyên dụng mới chở hết số tiền này….

Với hơn 1.000 tỉ hưởng lợi cá nhân từ hoạt động tổ chức đánh bạc qua mạng internet, Phan Sào Nam không chọn cho mình lối sống xa hoa mà ngược lại, Nam che giấu sự giàu có bằng lối sống, sinh hoạt giản dị, không phô trương. Có nghìn tỉ trong tay, nhưng Phan Sào Nam được cho là vẫn dùng chiếc túi xách và chiếc ví cũ mèm được vợ tặng cho từ hàng chục năm nay.

Cận cảnh sân tòa 1.000m2 sẵn sàng cho phiên xử cựu tướng Vĩnh

Sau khoảng 60 ngày chuẩn bị, phòng xử án lưu động tại trụ sở sân tòaTòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất để sẵn sàng cho phiên tòa sơ thẩm ngày mai (12/11) xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh cùng đồng phạm liên quan tới đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng.

Vợ cựu tướng Phan Văn Vĩnh trải lòng trước phiên xử chồng mình

Vài giờ nữa ông Phan Văn Vĩnh hầu tòa, bà giáo - vợ ông Vĩnh mong "sự thật khách quan được sáng tỏ tại phiên xử chồng tôi”...

Lãnh đạo TAND Phú Thọ lên tiếng trước phiên xử cựu tướng công an

TAND Phú Thọ sẽ không chịu tác động từ bên ngoài để có thể xét xử vụ án đánh bạc trên mạng internet một cách khách quan và đưa ra bản án hoặc quyết định đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật.

Theo Gia đình và Xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng