Ông Trương Duy Nhất bị điều tra vì liên quan đến Vũ 'nhôm'

TPO - Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT – Bộ Công an cho biết, quá trình điều tra mở rộng, CQĐT xác định ông Trương Duy Nhất có liên quan đến Vũ “nhôm” trong việc mua đất công không qua đấu giá.

Trung tướng Trần Văn Vệ thông tin về các vụ án liên quan tới Vũ "nhôm"
Trung tướng Trần Văn Vệ thông tin về các vụ án liên quan tới Vũ "nhôm"

Tại buổi họp báo quý I/2019 diễn ra chiều 25/3, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng cơ quan CSĐT - Bộ Công an cho biết, hiện nay cơ quan điều tra đã khởi tố 6 vụ án liên quan đến các hành vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Trong đó, cá nhân Vũ “nhôm” đã bị khởi tố điều tra 3 tội danh, có 1 vụ đã được đưa ra xét xử là vụ “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”; có 21 cá nhân ở Đà Nẵng và TP.HCM về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Cũng theo ông Vệ, Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vai trò của các cán bộ sở, ngành ở TP.HCM trong các vụ án liên quan Vũ "nhôm" để xử lý.

Trung tướng Trần Văn Vệ thông tin thêm, quá trình điều tra mở rộng, cơ quan điều tra phát hiện, xác định ông Trương Duy Nhất có liên quan đến Vũ “nhôm” về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn. Cụ thể, trong thời gian làm Trưởng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng đã dùng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua nhà đất không qua đấu giá. “Hiện vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp chi tiết hơn”- ông Vệ nói.

Tháng 5/2013, ông Trương Duy Nhất đã bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Năm 2014, ông Nhất bị TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt 2 năm tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo khoản 2, Điều 258, Bộ luật Hình sự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng