DMCA.com Protection Status

Phá két sắt thấy 2,6 tỷ, trộm luôn máy đếm tiền

Sau khi đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình phá két sắt, thấy số tiền quá nhiều, 3 tên đã trộm luôn cả máy đếm tiền, mang ra chỗ khác đếm tiền chia nhau 2,6 tỷ đồng.

Chiều 4/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 3 người gây ra hoàng loạt các vụ đột nhập vào cơ quan công sở, trộm cắp két sắt. Họ gồm: Vũ Đức Quốc (32 tuổi), Vũ Đức Ngọc (28 tuổi), đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và Lê Bá Khánh (35 tuổi), trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trước đó, từ đầu tháng 3, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp. Lợi dụng vào sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp không có người trông coi hoặc sơ hở, bọn đạo chích đã đột nhập vào các phòng kế toán, thủ quỹ, giám đốc phá két sắt trộm cắp tài sản.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an tỉnh Thái Bình) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, TP Thái Bình lập chuyên án đấu tranh với loại tội phạm này. Sau 1 thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội và bắt Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, cả 3 đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng (Thái Bình) với số tiền trên 3 tỷ đồng cùng một số tài sản khác và 1 số vụ ở các tỉnh ngoài.

Trong đó, riêng số tiền trộm cắp được khi đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình là trên 2,6 tỷ đồng. Theo khai nhận của họ, sau khi phá két sắt đã lấy tiền cho vào trong một bao tải. Thấy số tiền quá nhiều, nhóm trộm đã lấy luôn máy đếm tiền. Sau khi ra khỏi công ty, các đối tượng dùng máy đếm tiền đếm được trên 2,6 tỷ đồng và chia nhau.

Với thủ đoạn tương tự, vào cuối tháng 4, lợi dụng sơ hở của Công ty AIDI đóng trên địa bàn khu Công nghiệp Gia Lễ thuộc xã Đông Quang, huyện Đông Hưng (Thái Bình), 3 nghi phạm trên đã lẻn vào phá két lấy đi 1 triệu đồng và 24 chỉ vàng 9999. Cũng khoảng cuối tháng 4, chúng đã lẻn vào Công ty Hoa Việt có trụ sở xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng phá két lấy đi 300 triệu đồng và 400 chiếc bật lửa.

Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đều đã có tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Tàng trữ vũ khi quân dụng trái phép.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng