'Phải lòng' trai Tây trên mạng, bà lão 74 tuổi bị lừa gần 3,5 tỷ đồng

Trong khoảng 3 tháng, bà Vân đã chuyển vào tài khoản của các nghi phạm gần 20 lần, với tổng số tiền là gần 3,5 tỷ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của bà Vân (74 tuổi, đã đổi tên, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc bị một người đàn ông quốc tịch nước ngoài lừa tiền.

Theo trình báo của bà, năm 2017 thông qua mạng xã hội Facebook, bà quen với một người đàn ông quốc tịch Mỹ tên Augusto Ferera. Augusto xưng là đại tá, đang chiến đấu tại chiến trường Afganistan. Augusto cho biết vợ đã mất và chỉ có một người con trai cũng trong quân đội.

Sau một thời gian hai người nói chuyện thân tình, Augusto bày tỏ tình cảm với bà. Người này chia sẻ, sau nhiều năm ở chiến trường, tích cóp được một số tiền lớn muốn đến Việt Nam để kinh doanh. Bà Vân, tưởng thật nên rất vui mừng và ủng hộ.

Anh này nói muốn gửi trước cho bà một thùng quà. Bà Vân không đắn đo và gửi ngay số điện thoại, địa chỉ.

Ngay sau đó, rất nhiều người xưng là nhân viên chuyển phát nhanh, nhân viên hải quan gọi điện giục bà Vân nộp phí để nhận thùng quà. Trong khoảng 3 tháng, bà đã chuyển vào tài khoản của các nghi phạm gần 20 lần, với tổng số tiền là gần 3,5 tỷ đồng.

Sau rất nhiều lần chuyển tiền mà không nhận được thùng quà, bà nghi ngờ mình bị lừa và trình báo lên cơ quan công an. Cơ quan điều tra đang tích cực làm rõ vụ việc trên.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng