Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù

TPO - Sáng 1/12, hòa chung niềm vui được đặc xá của hơn 4000 phạm nhân trên cả nước, 36 phạm nhân tại Trại giam số 1 (phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) hồ hởi chờ đón quyết định đặc xá để trở về hòa nhập với cuộc sống đời thường, đoàn tụ với gia đình sau nhiều ngày xa cách.

Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù - ảnh 1 Từ sáng sớm, những phạm nhân có tên trong danh sách được đặc xá dịp này đã vô cùng hồ hởi, ai nấy đều chờ mong giây phút cầm trên tay quyết định ra tù. 
Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù - ảnh 2 Hàng chục phạm nhân tại Trại giam số 1 chờ quyết định đặc xá.
Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù - ảnh 3 Chia sẻ cảm xúc trong ngày trở về, Đoàn Thị Thanh Hiền năm nay bước sang tuổi 30, gương mặt trái xoan xinh xắn không giấu được nỗi niềm xúc động, Hiền cho biết: “Em phạm tội và chịu án phạt 24 tháng tù giam tại trại giam số 1. Thời gian so với các phạm nhân khác là ngắn nhưng với em lại là quãng thời gian lâu nhất từ trước đến nay. Em đã đếm từng ngày, từng tháng để mong được trở về”. Cô gái trẻ này dự định sau khi về với gia đình sẽ đi tìm một nghề nghiệp ổn định, quyết không quay lại con đường cũ, tránh xa các tệ nạn xã hội. 
Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù - ảnh 4 Còn phạm nhân Nguyễn Chí Hồng (63 tuổi) chia sẻ: "Tôi trước đây từng là một cán bộ nhà nước, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã vi phạm pháp luật nên phải chịu mức án 30 tháng tù giam. Những ngày tháng ở đây ngồi ngẫm lại tôi thấy ân hận, chỉ vì một phút nóng vội, bị vật chất làm mờ mắt dẫn tới mang án phải đi tù. Khổ nhất là những người thân, vì mình mà phải chịu những lời bàn tán của những người xung quanh. Sau khi được đặc xá tôi chỉ muốn ngày ngày được chăm sóc, chơi đùa với những đứa cháu nội, ngoại", ông nói.
Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù - ảnh 5 Phạm nhân mong ngóng trước giờ được đặc xá trở về gia đình.
Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù - ảnh 6 Không chỉ các phạm nhân được đặc xá, tha tù mừng rỡ, bên ngoài cổng trại giam số 1, hàng chục người thân của các phạm nhân không quản ngại đường xá xa xôi đến đón con em, người thân mình trở về. 

Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù - ảnh 7 Phạm nhân vui mừng khi được người thân đón.

Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù - ảnh 8 Nhiều người khác phải chờ tới trưa mới được gặp con em mình. Trước đó, ngày 30/11, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo quốc tế công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước. Theo đó Chủ tịch nước công bố quyết định đặc xá năm 2016 cho 4.180 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá