DMCA.com Protection Status

Phạt 220 triệu đồng vì mua bán hơn 7 tấn dầu nhớt đã qua sử dụng

TPO - Ông Đặng Văn Tuấn bị xử phạt 220 triệu đồng vì thực hiện hành vi mua, bán hơn 7 tấn dầu nhớt đã qua sử dụng.

Ngày 7/1, theo nguồn tin của PV Tiền phong, UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có Quyết định số 04/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cụ thể, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đặng Văn Tuấn (SN 1974, ngụ ấp Hòa Tân, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp).

Ông Tuấn đã thực hiện hành vi mua, bán dầu nhớt đã qua sử dụng là loại chất thải nguy hại, số lượng 7.213,3kg cho tổ chức, cá nhân không có giấy phép xử lý chất thải nguy hại phù hợp. Công an huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) lập biên bản vi phạm hành chính ngày 17/12/2020 và lập biên bản xác minh tình tiết của vụ việc ngày 31/12/2020.

Theo quy định tại điểm h khoản 6 Điều 23 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, hành vi trên bị phạt tiền từ 220 triệu đồng đến 250 triệu đồng.

Vụ việc có tình tiết giảm nhẹ là Đặng Văn Tuấn đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi, hợp tác tốt với cơ quan công an, UBND tỉnh Vĩnh Long quyết định áp dụng mức phạt tiền 220 triệu đồng, không có hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả.

Chốt ngày xử 'đại gia' chế xăng giả Trịnh Sướng và nhiều bị can

Sáng 8/1, TAND tỉnh Đắk Nông đã phối hợp Viện KSND, Công an tỉnh Đắk Nông  tổ chức họp báo, công bố thông tin phiên xét xử 39 bị cáo trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” (xăng giả) liên quan đến "đại gia" Trịnh Sướng (54 tuổi, Giám đốc Cty TNHH Mỹ Hưng, Sóc Trăng).

Ngăn chặn nhiều vụ bạo động vũ trang do tổ chức khủng bố 'Triều đại Việt' thực hiện

Nhóm cầm đầu tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã chỉ đạo số cơ sở nội địa đồng loạt lập ra các “Quân khu” tìm cách phát triển lực lượng, mở rộng địa bàn, mua sắm vũ khí, chế tạo thuốc nổ và lên kế hoạch tấn công khủng bố nhưng đều bị lực lượng chức năng của Việt Nam phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời.

Đường dây đánh bạc 300 tỷ đồng hoạt động ra sao?

Con bạc trong đường dây này trả cho các đối tượng tổ chức 80% trên tổng số tiền đánh bạc. Khi đánh 1 triệu đồng nếu thua thì chỉ trả 800 nghìn đồng. Nếu trúng sẽ được trả theo tỷ lệ như trúng 2 số thì được nhân 75 lần với số tiền cược; trúng 3 số thì nhân lên 650 lần, trúng 4 số nhân lên 5.500 lần… để hấp dẫn người chơi. Đường dây này hoạt động với số tiền ăn thua trực tiếp khoảng 300 tỷ đồng.

Ông Vũ Huy Hoàng: 'Tôi không đổ lỗi cho ai'

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết đã cố gắng có mặt tại tòa dù sức khỏe yếu, bệnh tật và khẳng định, bản thân làm sai sẽ tự chịu trách nhiệm, không đổ lỗi cho ai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng