Phát hiện 14kg ma túy được 'cất giấu' tinh vi trong quà biếu tặng

TPO - Các đối tượng che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa, như ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử.

Ma túy cất giấu tinh vi trong ruột massage chân
Ma túy cất giấu tinh vi trong ruột massage chân

Tối 26/6, Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp phát hiện, bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm loại MDMA (thuốc lắc) và Ketamine.

Theo đó, thực hiện giai đoạn 1 chuyên án ME319, trong hai ngày 25 và 26/6/2019, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy- Cục Hải quan TP.HCM chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6-Cục Điều tra chống buôn lậu-Tổng cục Hải quan và Phòng PC04-Công an TPHCM kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu.

14kg ma túy được cất giấu tinh vi trong quà biếu tặng ra sao? - ảnh 1 Lực lượng chức năng phải tách bóc từng bộ phận hàng hóa mới lấy được ma túy

7 bưu kiện này được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TPHCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện hòng qua mắt lực lượng chức năng. Nếu trót lọt, chúng sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

14kg ma túy được cất giấu tinh vi trong quà biếu tặng ra sao? - ảnh 2 Ma túy được giấu tinh vi trong loa

Đáng chú ý, số ma túy trên được các đối tượng che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa, như ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử.

14kg ma túy được cất giấu tinh vi trong quà biếu tặng ra sao? - ảnh 3 13kg ma túy tổng hợp bị thu giữ

Lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được.

Quá trình kiểm tra 7 bưu kiện trên, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ khoảng hơn 13kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và 1kg ma túy tổng hợp loại Ketamine.

Triệt phá ‘đại bản doanh’ ma túy giữa lòng TP Huế

Khám xét ‘đại bản doanh’ ma túy do Lâm Đại Phi (khu vực 4 phường Hương Sơ, TP Huế) làm chủ, Công an tỉnh TT-Huế thu giữ hơn 2,1kg ma túy tổng hợp dạng đá, 2.160 viên ma túy tổng hợp, hơn 8,8gram ma túy dạng khay, cùng nhiều tang vật có liên quan...

8 thiếu nữ thuê khách sạn sử dụng ma túy tập thể với bạn trai

Ập vào khách sạn ở huyện Gia Viễn, cảnh sát Ninh Bình phát hiện 14 người đang sử dụng ma túy tập thể.

Hàng chục trinh sát vây bắt người nước ngoài vận chuyển lượng ma túy 'khủng'

Hàng chục trinh sát mật phục, vây bắt gã Việt kiều Australia cùng lượng lớn ma túy đá, thuốc lắc.

Hàng chục 'kiều nữ’ dương tính ma túy, bay lắc điên cuồng trong quán karaoke

Lực lượng chức năng bất ngờ đột kích quán karaoke PhanTom tại huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) phát hiện tại 7 phòng hát có 73 ‘nam thanh nữ tú’ dương tính ma túy.

Dùng ma túy dụ gái vào khách sạn rồi hiếp dâm

Sáng 19/6, Công an thành phố Lạng Sơn cho biết, vừa khởi tố Ngô Duy Khánh (SN 1990), trú tại đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn về hành vi hiếp dâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng