Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm

TPO - Trong lúc Phạm Tuấn nhận gói hàng chuyển phát bằng hình thức bưu phẩm tại Bưu điện đường Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế), lực lượng công an ập đến kiểm tra, phát hiện đây là gói hàng chứa chất gây nghiện, thường được gọi là “cỏ Mỹ”, với trọng lượng gần 1kg.

Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm

Trưa 12/1, tin từ Công an thành phố Huế cho biết, Công an phường An Cựu (Huế) vừa phát hiện gói bưu phẩm gần 1kg bên trong là “cỏ Mỹ” - một chất gây nghiện như các loại ma túy khác, được một thanh niên tiếp nhận tại Bưu điện đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Huế.

Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm - ảnh 1 Trong lúc nhận hàng “cỏ Mỹ” từ bưu điện, Phạm Tuấn bị công an bắt quả tang

Trước đó, vào khoảng 15h 10/1, Công an phường An Cựu phát hiện Phạm Tuấn (sinh năm 1968, trú tại phường An Đông, thành phố Huế) đến Bưu điện thuộc địa chỉ số 8, đường Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế) nhận gói bưu phẩm có những biểu hiện khả nghi.

Tiến hành kiểm tra, công an phát hiện quả tang đây là một gói “cỏ Mỹ” (chất gây nghiện tương tự ma túy) có trọng lượng 976gram.

Tại cơ quan công an, Phạm Tuấn khai nhận mua số “cỏ Mỹ” kể trên từ một người ở tỉnh Đồng Nai với giá 4,5 triệu đồng, nhằm mục đích chia nhỏ ra để bán, kiếm lời.

Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm - ảnh 2 Tuấn khai nhận mua số “cỏ Mỹ” kể trên từ một người ở tỉnh Đồng Nai với giá 4,5 triệu đồng, nhằm mục đích chia nhỏ ra để bán, kiếm lời

Được biết, “cỏ Mỹ” là chất gây nghiện có thể gây ra chứng loạn thần, hoang tưởng không chỉ đe dọa sức khỏe con người mà còn tạo ảo giác, kích động đối với đối tượng sử dụng dẫn đến nguy cơ bạo lực, làm mất an ninh trật tự, gây nguy hiểm cho người khác.

Hiện Công an phường đã bàn giao đối tượng, tang vật cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy - Công an thành phố Huế tiếp tục điều tra làm rõ.

Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm - ảnh 3

Chủ quán cơm thủ áo chống đạn, đao kiếm để bán ma túy

Kiểm tra quán cơm của người đàn ông bị bắt quả tang bán ma túy ở Vũng Tàu, cảnh sát phát hiện áo chống đạn, đao kiếm, bật lửa hình súng...

Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm - ảnh 4

Người đàn ông bán ma túy trong cơ sở cai nghiện

Trên đường đi cai nghiện, một đối tượng đã bị cơ quan chức năng bắt quả tang khi mang theo ma túy để bán cho những người đang điều trị tại cơ sở cai nghiện.

Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm - ảnh 5

Hơn 300 triệu đồng cùng một kg ma túy đá giấu trên điều hòa

Ập vào phòng nghỉ của khách sạn ở Nghệ An, cảnh sát bắt nam thanh niên đang giấu bọc tiền hơn 300 triệu đồng cùng cân ma túy đá.

Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm - ảnh 6

Bắt đối tượng vận chuyển 8.000 viên ma túy

Lực lượng Bộ đôi Biên phòng Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp Cục Hải quan, Công an huyện Hương Sơn bắt giữ một đối tượng, thu 8.000 viên ma túy tổng hợp

Phát hiện 1kg chất gây nghiện chuyển qua đường bưu phẩm - ảnh 7

9x cầm đầu đường dây buôn ma túy liên tỉnh

Thấy việc nhập ma túy từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng để bán thu lợi lớn, từ tháng 3/2016 đến tháng 12/2016, Nguyễn Ngọc Hùng đã mua 1100 viên thuốc lắc thông qua một người rao bán trên facebook để sử dụng và bán kiếm lời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá