Phát hiện 2,3kg ma tuý trong hành lý từ Mỹ về Việt Nam

TPO - Một Việt kiều cất giấu 2,3kg ma tuý trong gói hành lý ký gửi từ Mỹ về Việt Nam vừa bị lực lượng Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện thu giữ.

Số lượng ma tuý bị thu giữ.
Số lượng ma tuý bị thu giữ.

Chiều 2/1, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TPHCM cho biết, vừa bắt giữ lô hàng ma túy số lượng lớn, gồm ma tuý dạng cây, lá và tinh chất ma túy dạng bột dẻo, tổng trọng lượng 2,3kg, được cất giấu trong hàng hoá của cá nhân gửi từ California về Việt Nam.

Người nhận hàng là L.T.P ngụ tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Số ma túy trên được đối một đối tượng Việt kiều, có tên là T.K hiện đang sinh sống tại California - Mỹ bỏ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu tinh vi trong kiện hàng tạp hoá, quần áo, thực phẩm... nhằm đánh lừa chó nghiệp vụ và trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

“Vụ việc trên là nối tiếp sự thành công của kế hoạch trọng điểm về việc tăng cường kiểm soát các chất ma túy, đặc biệt là cần sa từ Mỹ về Việt Nam. Nhờ vậy, trong năm 2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 65 chuyên án về cần sa, thu giữ hơn 79kg cần sa, bắt giữ và tiến hành điều tra hơn 100 đối tượng có liên quan”, lãnh đạo Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất cho hay.

Hiện Hải quan Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ các đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng