Phát hiện gần 6 kg thuốc lắc giấu trong kiện quà biếu

Khám xét 4 kiện hàng gửi qua đường chuyển phát nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 5,72 kg thuốc lắc được cất giấu tinh vi.

Lực lượng chức năng phải cạy miếng carton mới lấy được số thuốc lắc được giấu tinh vi
Lực lượng chức năng phải cạy miếng carton mới lấy được số thuốc lắc được giấu tinh vi
Chiều 27/8, Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng chóng ma tuý - Cục Hải quan TP.HCM, ông Huỳnh Nam, cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng Cục Hải quan và C47 - Bộ Công an khám xét 4 kiện hàng được gửi qua đường chuyển phát nhanh. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chứa 5,72 kg ma tuý tổng hợp - MDMA, còn gọi là thuốc lắc - được cất giấu tinh vi.

Số thuốc lắc này được ép chặt vào băng keo 2 mặt dán thành lớp mỏng rồi giấu giữa lớp giấy của thùng carton. Để lấy được số ma túy này, lực lượng chức năng phải dùng dao nhỏ tách từng lớp carton, sau đó cạy từng viên thuốc lắc ra khỏi lớp băng keo.
Ngoài ra, thuốc lắc còn được giấu trong ruột các loa điện tử. Lực lượng hải quan mở loa ra và thu giữ được hơn 3 kg thuốc lắc trong đó.
Ông Huỳnh Nam cho biết đây là vụ việc mở rộng từ chuyên án mang bí số E318 mà đơn vị đã phá vào cuối tháng 6/2018, thu giữ hơn 12,5 kg thuốc lắc.

Trước đó, qua thu thập thông tin, hồi tháng 3, Đội Kiểm soát Phòng chống ma tuý đã tham mưu cho lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM xây dựng chuyên án E318 về đấu tranh chống nhập khẩu thuốc lắc từ các nước châu Âu thông qua tuyến bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh núp bóng dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Các nghi phạm trong đường dây mua bán ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng đến địa chỉ không có thật hoặc có nhưng không rõ ràng nên lực lượng chức năng khó xác minh… Sau khi qua mắt được hải quan, họ sẽ tìm cách móc nối để vận chuyển ma túy đến tận nhà.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng