Phát hiện 'tổng kho bóng cười' núp bóng tiệm cầm đồ

TPO - Công an Quảng Ninh vừa phát hiện và thu giữ 221 bình kim loại chứa khí cười NO2 tại một tiệm cầm đồ trên đường Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Ngày 23/11, công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa phối hợp công an TP. Hạ Long phát hiện và thu giữ 221 bình kim loại chứa khí cười Đinitơ ôxit (N2O-N2O vốn là một chất khí kích thích thường được bơm vào một quả bóng bay, gọi là bóng cười).
Phát hiện tổng kho “bóng cười” núp bóng tiệm cầm đồ - ảnh 1 Hơn 200 bình khí NO2 bị bắt giữ tại tiệm cầm đồ Trần Bình.
Theo đó, vào đêm 21/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp công an TP Hạ Long kiểm tra đột xuất cửa hàng cầm đồ Trần Bình tại địa chỉ 584 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, tổ công tác phát hiện tại cơ sở này có 221 bình kim loại chứa khí N2O.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng nên lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng này để làm rõ hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính.
Phát hiện tổng kho “bóng cười” núp bóng tiệm cầm đồ - ảnh 2 Bóng cười được bán công khai tại nhiều địa điểm tại TP. Hạ Long. Ảnh Hoàng Dương.
Được biết, N2O vốn là một chất khí kích thích thường được bơm vào một quả bóng bay, gọi là bóng cười. Người sử dụng bóng cười quá mức sẽ dẫn tới trầm cảm hoặc tử vong. Sau khi hít khí này vào, cơ thể có cảm giác tê tê, đặc biệt là nghe nhạc rõ, sau đó phấn khích, cười ngả nghiêng.
Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, tiệm cầm đồ Trần Bình chính là tổng kho bóng cười của khu vực Bãi Cháy. Tổng kho này chuyên cung cấp bóng cười cho các quán karaoke khi khách có nhu cầu. Giá mỗi quả bóng cười thông thường từ 30-50 nghìn/quả loại nhỏ và 80-150 nghìn/quả loại lớn.
Phát hiện tổng kho “bóng cười” núp bóng tiệm cầm đồ - ảnh 3 Hít bóng cười đang trở thành trào lưu tại TP. Hạ Long. Ảnh Hoàng Dương.
Đặc biệt, bóng cười ở TP. Hạ Long đang trở thành một trào lưu trong giới trẻ, từ các quán bar ngoài trời đến phòng karaoke đều rất dễ để có thể mua bóng cười. Thậm chí, khi khách có yêu cầu, chủ quán phục vụ nguyên cả bình vào tận phòng hát với giá từ 1,2 triệu đến 2 triệu đồng/bình loại nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng