DMCA.com Protection Status

Phạt hơn 100 triệu đồng, tịch thu trên 2.000 chai bia nhập lậu tại bar Vegas

TPO - Một quán bar tại Huế từng là nơi tệ nạn ma túy xâm nhập vào hoạt động vừa chấp hành xử phạt hành chính hơn 100 triệu đồng, bị tịch thu bổ sung hơn 2.000 chai bia và cam kết không tái phạm các hoạt động kinh doanh phi pháp.

Công an trấn áp tội phạm ma túy tại quán bar Vegas (Huế) hồi tháng 1/2019
Công an trấn áp tội phạm ma túy tại quán bar Vegas (Huế) hồi tháng 1/2019

Chiều 1/4, thông tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, bà Dương Hoàng Thanh Lan, sinh năm 1977, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ Bùi Xuân Lan - Trung tâm văn hoá Vegas (81 Bà Triệu, Huế) vừa làm việc với Công an thành phố để ký cam kết không tái phạm hoạt động kinh doanh trái phép, chịu tịch thu bổ sung hơn 2.000 chai bia nhập lậu và chấp hành các quyết định xử phạt hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế với số tiền 103 triệu đồng.  

Trước đó, như tin đã đưa, sau một quá trình nắm tình hình, lực lượng Công an TT-Huế đã phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy trong Trung tâm Văn hoá Vegas và một cơ sở kinh doanh có điều kiện khác. Đơn vị đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.   

Vào lúc 0h15 rạng sáng 26/1/2019, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, các lực lượng nghiệp vụ thuộc đơn vị phối hợp các Cục nghiệp vụ, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 3 (Bộ Công an) tiến hành phá án. Khi kiểm tra Trung tâm Văn hoá Vegas, lực lượng công an phát hiện có 92 khách và 8 nhân viên dương tính với chất ma túy. Đồng thời bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng cũng thu giữ hơn 80 viên ma túy tổng hợp, 7 gói ma túy dạng hàng khay và một lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua các lỗi vi phạm, Công an TT-Huế đã yêu cầu Trung tâm Văn hoá Vegas dừng hoạt động, giữ nguyên hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Phạt hơn 100 triệu đồng, tịch thu trên 2.000 chai bia nhập lậu tại bar Vegas - ảnh 1 100 khách chơi từng bị phát hiện dương tính tại quán bar Vegas khi công an đột kích phá chyên án ma túy

Sau một thời gian củng cố hồ sơ, Công an TT-Huế đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt hành chính đối với bà Dương Hoàng Thanh Lan về hành vi vi phạm kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng hoá không có giấy phép theo quy định và hoạt động kinh doanh quá giờ quy định.

Cụ thể, cơ sở này kinh doanh hàng hóa nhập lậu, với mức phạt tiền 68 triệu đồng, hình phạt bổ sung tịch thu 2.064 chai bia Corona, 20 hộp Shisha; kinh doanh khí N2O là hàng hoá thuộc danh mục hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép theo đúng quy định với mức phạt 15 triệu đồng; hoạt động kinh doanh quá giờ quy định với tình tiết tăng nặng do tái phạm là 20 triệu đồng. Tổng mức phạt tiền đối với chủ cơ sở kinh doanh Vegas Club 103 triệu đồng.  

Ngoài ra, Công an thành phố Huế còn xử phạt vi phạm hành chính 100 đối tượng liên quan đến hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý với số tiền là 85 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an TT-Huế phối hợp củng cố hồ sơ, mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng ma túy trái phép theo đúng quy định của pháp luật.   

Vào ngày 31/3, tại buổi làm việc với Công an thành phố Huế, bà Dương Hoàng Thanh Lan đã ký bản cam kết với các nội dung: công ty chấp hành các quy định về an ninh trật tự và đảm bảo an ninh trật tự tại quầy bar khi hoạt động; cam kết hàng hóa được kinh doanh đảm bảo đầy đủ hóa đơn chứng từ theo đúng quy định của pháp luật; không đưa vào kinh doanh mặt hàng NO2 tại quầy bar khi không có giấy phép; cam kết tuyệt đối không để xảy ra các tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc trong quầy bar khi hoạt động; chấp hành nghiêm các qui định về thuế và nghĩa vụ về thuế khi hoạt động; cam kết hoạt động quầy bar trong giờ cho phép, không quá 24h; đối với những nhân viên quản lý có liên đến hoạt động mua bán, tàng trử trái phép chất ma túy mà cơ quan điều tra đang triệu tập làm việc thì công ty cam kết  không sử dụng trong quá trình hoạt động trở lại…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng