'Phi công trẻ' giết người tình rồi ôm bình gas dọa nổ tung nhà trọ

TPO - Cường xì bình gas cố thủ trong phòng và đe dọa cho nổ tung cả dãy nhà. Sau 3 giờ thuyết phục bất thành, công an dùng vòi rồng xịt nước vào và đã khống chế được hung thủ.

'Phi công trẻ' giết người tình rồi ôm bình gas dọa nổ tung nhà trọ

'Phi công trẻ' giết người tình rồi ôm bình gas dọa nổ tung nhà trọ - ảnh 1 Nơi xảy ra vụ án mạng.

Sáng 15/10, hai người bạn đến nhà trọ trên đường Lương Thế Vinh (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) tìm bà Lê Thị Mai (49 tuổi, quê Khánh Hòa) nhưng gọi mãi mà không thấy mở cửa. Thấy có dấu hiệu bất thường, chủ nhà trọ đã báo cơ quan chức năng.

Khoảng 11 giờ 30’ cùng ngày, Công an huyện Đức Trọng đến nhà trọ và phát hiện bà Mai đã bị sát hại. Nghi can Phạm Quốc Cường (36 tuổi, quê xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang) vẫn còn ở trong phòng. Cửa phòng bị đóng chặt.

Các cán bộ chức năng đã kiên nhẫn thuyết phục suốt 3 tiếng đồng hồ nhưng Cường không chịu đầu thú, còn đe dọa sẽ xì bình gas (loại 12kg) cho nổ tung cả dãy nhà.

Lực lượng Cảnh sát PCCC & cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng đã dùng vòi rồng xịt nước vào phòng và cùng công an huyện khống chế được hung thủ.

'Phi công trẻ' giết người tình rồi ôm bình gas dọa nổ tung nhà trọ - ảnh 2 Phạm Quốc Cường tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận giữa hai người có quan hệ tình cảm. Khi phát hiện bà Mai còn có tình cảm với một người đàn ông khác tên là Đ, sống cùng địa phương, Cường đã nhiều lần khuyên nhủ và ngăn cản nhưng không được. Đến hôm nay vì ghen tuông và quá tức tối nên đã dùng dao sát hại người tình.

Chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường và   tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng