Phó Chánh án TANDTC Trần Văn Tú khẳng định không quen bị can Quốc

TP - Tiền Phong ra ngày 22/2 đăng bài “Phát hiện Lê Bảo Quốc lừa cả chục thân chủ”. Bài viết đưa tin theo thông tin từ phía Cơ quan công an, với những tình tiết mới phát hiện về những hành vi lừa đảo của Lê Bảo Quốc.

Trong đó, có thông tin Lê Bảo Quốc khai, để tạo niềm tin cho thân chủ (ông Chính), Quốc nói có quen và thường xuyên đi ăn nhậu với ông Tú - Phó Chánh án TANDTC và ông Đào-Trưởng Ban thư ký TANDTC.

Ngay sau khi báo phát hành, Chánh án TANDTC Nguyễn Văn Hiện có văn bản gửi báo Tiền Phong cho biết: Ban cán sự Đảng TANDTC đã yêu cầu ông Trần Văn Tú giải trình và ông Tú có văn bản khẳng định không quen biết hoặc có ăn nhậu với ông Lê Bảo Quốc, nếu có chứng cứ chứng minh việc ông Tú quen biết hoặc có ăn nhậu với Quốc dù chỉ một lần thì xin chịu trách nhiệm và nhận kỷ luật trước Đảng.

Ngoài ra, ông Trần Văn Tú cũng có văn bản gửi báo Tiền Phong khẳng định: “không hề biết và chưa bao giờ biết ông Quốc - Luật sư này làm gì, ở đâu..”.

Ông Tú cũng cho biết, ông là người không thích ăn nhậu, thậm chí rượu bia không biết uống. Bản thân ông không phụ trách công tác xét xử án dân sự và do đó không có liên quan gì đến các vụ việc mà Quốc lừa đảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá