Phó chánh văn phòng đại biểu Quốc hội Quảng Nam bị tống tiền

TPO - Một số máy lạ nhắn tin vào số điện thoại của ông Lê Nho Tuấn - phó chánh văn phòng đại biểu Quốc hội Quảng Nam với nội dung khủng bố, tống tiền.

Ngày 17/10, ông Lê Nho Tuấn - phó chánh văn phòng đại biểu Quốc hội Quảng Nam cho biết, đã trình báo việc đến cơ quan công an về việc bị một số điện thoại lạ nhắn tin khủng bố, tống tiền.

Theo đó, khoảng 20h49 phút ngày 15/10 ông Tuấn nhận được một tin nhắn từ số điện thoại 09013xxxxx có nội dung: “Ông Tuấn có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu đồng, nếu ông đưa tôi 100 triệu tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi ông 3 ngày và để  số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữa lời..”. Vị phó chánh văn phòng cho hay, kẻ đe dọa còn gửi kèm một số tài khoản của một ngân hàng. 

Ngày 16/10, ông Tuấn đã đến phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Nam trình báo sự việc để được giúp đỡ.  Số điện thoại này sau đó cũng không liên lạc được.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh, làm rõ.

Trước đó, ông Hoàng Đức Cường (60 tuổi) - Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cũng có đơn trình báo, yêu cầu công an tỉnh này bảo vệ bản thân và làm rõ kẻ lạ đã nhắn tin đe dọa và tống tiền ông.

Theo ông Cường, tối 15/10, ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng