Phó công an xã nhận tiền của con bạc để bỏ qua vi phạm

Trong lúc bắt nhóm người đánh bạc, phó trưởng công an xã đã nhận 2 triệu đồng của một người vi phạm để bỏ qua không xử lý. Sau đó, người này làm đơn tố cáo công an huyện.

Sáng 26/4, ông Nguyễn Duy Linh, Trưởng công an xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), cho biết đơn vị vừa nhận được thông báo phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó trưởng Công an xã Ea Nuôl - để điều tra hành vi Nhận hối lộ.
Theo thông tin ban đầu, ngày 8/3, Lê Văn Khánh (ngụ huyện Buôn Đôn) cùng 4 người khác tổ chức đánh bạc tại nhà người dân ở buôn Ea Mdhar 3, xã Ea Nuôl.
Trong lúc đánh bạc, nhóm người trên bị tổ công tác công an xã Ea Nuôl do ông Nguyễn Tiến Dũng làm Tổ trưởng bắt quả tang. Quá trình lập biên bản và giải quyết vụ việc, Lê Văn Khánh đã đưa cho ông Nguyễn Tiến Dũng 2 triệu đồng với mục đích bỏ qua, không xử lý hành vi đánh bạc.

Ông Dũng nhận số tiền này sử dụng vào mục đích cá nhân và không giải quyết vụ việc theo quy định.

Sau đó, Công an huyện Buôn Đôn nhận được đơn tố cáo của ông Khánh về việc Phó công an xã nhận hối lộ nên khởi tố vụ án để điều tra.

"Thời điểm bắt nhóm người trên, công an thu giữ trên chiếu bạc 950.000 đồng. Tuy nhiên, Phó công an xã đã không lập biên bản và thông báo với cấp trên để giải quyết", ông Linh nói thêm.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng