Phó giám đốc Sở tại Bình Định bị tố 'lừa đảo'

TPO - Một số người đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Trương Hải Ân – Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời khởi kiện đòi nợ.


Giấy vay tiền có chữ ký được cho là của ông Trương Hải Ân.
Giấy vay tiền có chữ ký được cho là của ông Trương Hải Ân.

Ngày 7/6, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Công an tỉnh Bình Định cho biết đã nắm được thông tin trên báo chí và đang chỉ đạo kiểm lại thông tin về việc một số người gửi đơn tới các cơ quan chức năng kiện ông Trương Hải Ân.

Theo đó, ông Đ.V.N. (TP Quy Nhơn) xác nhận đã gửi đơn đến cơ quan chức năng để tố cáo ông Trương Hải Ân - Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh này về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo trình bày của ông N., tháng 10/2018, ông N. bán cho vợ chồng ông Trương Hải Ân một căn nhà tại phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) với giá 6,5 tỷ đồng. 

Sau khi thỏa thuận xong, ông Ân trả trước 1 tỷ, số tiền 5,5 tỷ đồng còn lại hẹn ngay sau khi sang tên căn nhà, thế chấp vay được tiền ngân hàng sẽ trả. Tuy nhiên, sau khi vay được tiền, ông Ân chỉ trả cho ông N. đợt hai thêm 4 tỷ, còn nợ lại 1,5 tỷ. Sau đó, ông N. liên tục đòi số tiền còn lại thì vợ ông Ân trả thêm 390 triệu đồng.

 “Hiện vợ chồng ông Ân còn nợ tôi hơn 1,1 tỷ đồng. Do vợ chồng ông Ân chưa trả hết tiền nên đến thời điểm này tôi vẫn chưa bàn giao căn nhà đã bán dù giấy tờ đã được sang tên, đem thế chấp tại ngân hàng”, ông N. nói. 

  Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định bị tố cáo “lừa đảo” - ảnh 1 Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nơi ông Ân công tác. Ảnh: Tr.Định

Liên quan việc này, một số người khác ở Quy Nhơn cũng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Trương Hải Ân về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sáng cùng ngày (7/6) trao đổi với PV, bà H. (người cho ông Ân vay 650 triệu) cho biết: “Vừa rồi, ông Ân có hứa với tôi nửa tháng nữa sẽ trả nợ. Nếu ông này tiếp tục không trả theo như hứa tôi sẽ làm đơn gửi đến cơ quan chức năng để kiện đòi nợ”.

Như Tiền Phong đưa tin, ông Trương Hải Ân có đơn “xin nghỉ phép dài hạn” để đi chữa bệnh từ tháng 11/2018. Cũng trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở LĐ-TB&XH nơi ông đang là Phó giám đốc Sở để “nhờ” đòi nợ giùm!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng