Quảng Nam: Hai máy tính chứa dữ liệu 20.000 sổ đỏ bị mất

TPO - Hai máy tính bị mất chứa toàn bộ dữ liệu và lưu giữ hồ sơ đo đạc đất đai của tỉnh Quảng Nam suốt nhiều năm qua, có hơn 20.000 sổ đỏ sắp được cấp cho người dân

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. Ảnh Đ.C
Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. Ảnh Đ.C

Sáng 25/10, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết,đang điều tra về việc một đơn vị ở xã Bình Giang, huyện Thăng Bình báo mất máy tính có lưu dữ liệu nhiều hồ sơ địa chính.

Trước đó, rạng sáng 23/10, tại nhà bà Nguyễn Thị Huệ ở tổ 19, thôn Bình Túy, xã Bình Giang (là nơi Đội đo đạc số 8 thuộc Tổng công ty Tài nguyên Môi trường Việt Nam) thuê để làm trụ sở tạm bị kẻ gian đột nhập lấy đi 2 máy tính.

Theo khai báo của Đội đo đạc số 8 (Tổng Cty Tài nguyên Môi trường Việt Nam) 2 máy tính của đơn vị này bị mất chứa toàn bộ dữ liệu và lưu giữ hồ sơ đo đạc đất đai của tỉnh Quảng Nam suốt nhiều năm qua. Ngoài số liệu địa chính, có hơn 20.000 sổ đỏ đã ký xác nhận lưu giữ dưới định dạng quét theo tỷ lệ 1:1. Trong số 20.000 sổ đỏ đó, hầu hết là sổ đỏ là đất thổ cư của người dân TP Tam Kỳ và các xã nhiều xã thuộc 2 huyện Thăng Bình, Quế Sơn (Quảng Nam).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng