Rủ bạn hiếp dâm người yêu giữa đường

TPO - Do đã bàn bạc từ trước nên sau khi cùng đi chơi và quan hệ tình dục với người yêu 17 tuổi trên đường vắng, Kiều (lúc gây án 21 tuổi) đã để cho hai người bạn tiếp tục hãm hiếp H..

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mới mở phiên tòa xét xử các bị cáo Vi Văn Kiều, Trương Công Nguyễn, Trương Công Bắc về tội Hiếp dâm. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Kiều 5 năm tù, bị cáo Nguyễn 4 năm 6 tháng tù, bị cáo Bắc 4 năm tù.

Theo cáo trạng, vào đầu tháng 11/2017, qua mạng xã hội, Vi Văn Kiều (SN 1996), trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, (Nghệ An), quen biết Vi Thị H. (SN 2000), trú cùng địa phương. Sau cuộc nói chuyện, Kiều tự nhận mình tên là Phong, một thời gian sau, H. nhận lời yêu Kiều.

Tối 5/12/2017, Vi Văn Kiều gọi Trương Công Nguyễn (SN 1999) và Trương Công Bắc (SN 1999), cùng trú tại xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, đi đám cưới một người bạn. Trên đường đi, Kiều bàn với 2 người bạn này thực hiện hành vi đồi bại với chính người yêu của mình.

Án tù cho kẻ rủ bạn hiếp dâm người yêu trên đường vắng - ảnh 1 Các bị cáo tại phiên tòa.

Sau khi cùng đi chơi và quan hệ tình dục với H. trên đường vắng, Kiều để cho hai người bạn tiếp tục hãm hiếp H. mặc cho nạn nhân khóc lóc, chống cự và van xin. Bức xúc vì hành vi của 3 thanh niên trên, gia đình đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Chiều 6/12/2017, Kiều, Bắc và Nguyễn đến Công an huyện Tân Kỳ đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Gia đình bị hại đã đồng ý mức bồi thường 32,5 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận được mức bồi thường, phía gia đình bị hại cũng đã xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo Kiều. Riêng bị cáo Bắc và Nguyễn trước đó đã bồi thường cho gia đình bị hại mỗi người 25 triệu đồng. Gia đình bị hại cũng đã viết đơn giảm án cho Bắc và Nguyễn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng