Sẽ khởi tố hình sự vụ bảo mẫu hành hạ trẻ ở Sài Gòn

TPO - Ngày 27/11, đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng Công an quận 12 (TPHCM) xác nhận với Tiền Phong, Công an quận 12 sẽ xử lý nghiêm vụ việc xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM).

Bảo mẫu Phạm Thị Mỹ Linh tại CQĐT
Bảo mẫu Phạm Thị Mỹ Linh tại CQĐT

“Quan điểm của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 12 (TPHCM) là sẽ khởi tố vụ án về tội “Hành hạ trẻ em” và bắt tạm giam đối tượng chính để điều tra”, đại tá Phúc nói.

Trong một diễn biến khác, Công an quận 12 đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh) lên làm việc liên quan đến việc các giáo viên có dấu hiệu hành hạ trẻ em trong lớp học.

Theo đó, chủ trường mầm non trên thừa nhận có hành vi dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa… để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi tại trường. Bà Linh cho rằng do các bé hiếu động nên giáo viên và bà có đánh các em để dằn mặt.

Liên quan đến vụ việc này, công an cũng sẽ mời các giáo viên khác xuất hiện trong clip lên làm việc.

Sẽ khởi tố hình sự vụ bảo mẫu hành hạ trẻ ở Sài Gòn - ảnh 1 Cơ sở Mầm Xanh nơi xảy ra vụ việc.
Ngày 26/11, ông Khu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 12 cho biết, ngay khi nhận thông tin, đoàn kiểm tra đã đến lập biên bản cơ sở Mần non tư thục Mầm Xanh. "Chúng tôi đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này và sẽ chuyển các bé còn lại sang các trường mầm non xung quanh để các em tiếp tục học tập", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng trong nhiều cuộc họp trước đó, ông cũng đã nhắc nhờ các trường tuyệt không được bạo hành trẻ, tuy nhiên sự việc này là hoàn toàn đáng tiếc. "Hành động này là không thể chấp nhận được, rất phản giáo dục và cần phải loại ra khỏi ngành" ông Hùng nói thêm.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, cơ sở này trông giữ 35 trẻ. Hầu hết các trẻ là con của công nhân đang làm việc tại đây. Được biết, 3 bảo mẫu có hành vi hành hạ trẻ có tên Linh, Quỳnh...

Trước đó, báo chí phản ánh nhiều trẻ tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) bị bảo mẫu đánh đập, hành hạ dã man trong lớp học gây bức xúc cho nhiều người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng