DMCA.com Protection Status

'Siêu trộm' phụ tùng ôtô ở Hà Nội sa lưới

TPO - Ngày 4/5, Cơ quan CSĐT công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Khánh (SN 1992, trú phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) để điều tra do liên quan đến hàng loạt vụ trộm phụ tùng ôtô xảy ra trên địa bàn.

Khánh cùng chiếc xe máy và số tang vật bị thu giữ.
Khánh cùng chiếc xe máy và số tang vật bị thu giữ.

Theo điều tra, khoảng 21h45 ngày 30/4, tổ công tác công an phường Ngọc Thụy (Long Biên) kiểm tra hành chính phòng trọ của Phạm Văn Khánh và phát hiện có 2 camera loại gắn trên ô tô và nhiều dụng cụ như kìm cắt, tuốc nơ vít,…

Khánh khai nhận số camera trên là do trộm cắp của hai xe ôtô hiệu MAZDA CX5 đỗ quanh khu vực địa bàn phường Ngọc Thụy, phường Ngọc Lâm khi không có người trông giữ và mang về nhà trọ để chuẩn bị đem đi tiêu thụ.

Tại trụ sở công an, Khánh khai nhận, từ tháng 12/2017 đến nay đã gây ra 21 vụ trộm cắp phụ tùng ôtô trên địa bàn quận Long Biên và nhiều vụ khác trên địa bàn TP Hà Nội.

Hàng ngày, đối tượng điều khiển xe máy đi trên các phường, tìm xe ô tô đỗ ven đường, phố để sơ hở và không có người trông để trộm cắp logo, camera,… của những chiếc xe như Mazda, Mercedes, Ford, BMW.

Sau đó, Khánh mang số phụ kiện trên đến khu chợ trời (phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng) bán lấy tiền mua ma túy và tiêu xài.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng