Sự thực việc 3 tù nhân nguy hiểm 'đào tẩu' khi xe thùng đang dừng chờ đèn đỏ

TPO - Công an TX. Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, trong quá trình đưa 3 đối tượng đi cai nghiện, khi xe dừng đèn đỏ thì cả 3 người nhảy xuống xe bỏ trốn. Dù vậy, một số trang tin và mạng xã hội đưa tin 3 tù nhân phạm tội nguy hiểm bỏ trốn khỏi xe thùng khiến dư luận hoang mang, lo sợ.

Đến 23h đêm 19/9, lãnh đạo Công an TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xác nhận với PV báo Tiền Phong về thông tin nhóm đối tượng bỏ trốn khỏi xe đặc chủng trong quá trình di chuyển.

Lãnh đạo đơn vị này cho hay, vào tối cùng ngày trên một số trang tin và mạng xã hội đưa tin với nội dung 3 tù nhân phạm tội nguy hiểm bỏ trốn khỏi xe thùng.

“Việc đưa thông tin không chính xác trên đã khiến người dân hoang mang, lo sợ. Thậm chí, có thông tin còn cho rằng tội phạm đặc biệt nguy hiểm bỏ trốn nên người dân cần đóng cửa nghiêm ngặt. Tôi khẳng định thông tin trên đều không chính xác”, lãnh đạo Công an TX. Tân Uyên khẳng định.

Đưa thông tin 3 tù nhân nguy hiểm trốn khỏi xe thùng gây hoang mang dư luận - ảnh 1 Công an dẫn giải các đối tượng về trụ sở

Theo đó, Công an TX. Tân Uyên thông tin chính thức như sau: Vào khoảng 20h30 tối  cùng ngày, trong lúc ô tô đặc chủng của Công an TX.Tân Uyên đang đưa 3 đối tượng nghiện ma tuý, không nơi cư trú ổn định để đi đến cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Khi đến đoạn đường ĐT742, đoạn qua ấp 3, xã Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên thì ô tô đặc chủng dừng chờ tín hiệu đèn đỏ. Lúc này, 3 đối tượng đã cùng nhau phá nóc cửa thông gió của xe rồi tung cửa bỏ chạy.

Phát hiện sự việc trên, lực lượng công an ngồi trên xe đã nhanh chóng truy đuổi, đồng thời điện thoại báo trực báo lãnh đạo Công an TX. Tân Uyên về vụ việc trên. Ngay sau đó, lãnh đạo Công an TX.Tân Uyên đã cử hơn 20 cán bộ chiến sĩ đến khu vực hiện trường phối hợp với Công an xã Vĩnh Tân vây ráp, truy tìm các đối tượng.

Đưa thông tin 3 tù nhân nguy hiểm trốn khỏi xe thùng gây hoang mang dư luận - ảnh 2 Đến 23h tối, công an vẫn đang làm việc với các đối tượng

Các đối tượng đã chia nhau ra để lẩn trốn, khi một đối tượng đang lẩn trốn ở vườn cao su thì bị lực lượng chức năng phát hiện nên đã khống chế và bắt giữ. Còn hai đối tượng đang bỏ chạy trên đường cũng bị bắt giữ và dẫn giải về trụ sở công an để làm việc. Cả 3 đối tượng đều ở độ tuổi từ 18 đến 20 và không phải tội phạm nguy hiểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng