DMCA.com Protection Status

Tạm đình chỉ giáo viên thể dục bị tố có hành vi khiếm nhã với nữ sinh lớp 10

TPO - Liên quan vụ việc một phụ huynh tại Huế tố cáo thầy giáo thể dục Trường THPT Cao Thắng (TP Huế) có hành vi xúc phạm nhân phẩm con gái hiện học lớp 10 của mình, bằng hành vi và lời nói khiếm nhã, mới đây, gia đình này còn cung cấp thêm bản viết tay làm chứng của học sinh trong trường.

Trường THPT Cao Thắng (TP Huế)
Trường THPT Cao Thắng (TP Huế)

Người đứng ra làm chứng là học sinh C.N.A.T (học lớp 10 Trường THPT Cao Thắng). Trong bản tường trình và làm chứng của mình, học sinh A.T trình bày, thầy giáo dạy thể dục N.T.H đã có hành vi bóp má nữ sinh H.T.U.N. (SN 2002, học lớp 10 Trường THPT Cao Thắng); cũng như có lời nói không phù hợp với tư cách của một thầy giáo, như “thầy tán em được không”, “hàng to”...

“Với tư cách là học sinh, em cảm thấy lời nói này, hành động của thầy không còn tư cách là giáo viên dạy học cho học sinh. Em mong thầy cô chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường có biện pháp mạnh để xử lý vụ việc này”, học sinh C.N.Q.T trình bày.

Tạm đình chỉ giáo viên thể dục bị tố có hành vi khiếm nhã với nữ sinh lớp 10 - ảnh 1 Bản tường trình và làm chứng của học sinh Trường THPT Cao Thắng

Liên quan vụ việc phụ huynh tố cáo thầy giáo thể dục Trường THPT Cao Thắng (TP Huế) có hành vi xúc phạm nhân phẩm con gái mình, như tin đã đưa trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc đơn vị.

Trước đó, bà B.T.P.T. (ngụ phường Phú Nhuận, Huế) đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế về việc con gái bà tên là H.T.U.N. (SN 2002, học sinh lớp 10 Trường THPT Cao Thắng) bị thầy giáo dạy thể dục tên là N.T.H xúc phạm nhân phẩm, bằng hành vi và lời nói khiếm nhã.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế hiện đã chỉ đạo Đội điều tra tổng hợp xác minh giải quyết và vừa ban hành văn bản thụ lý đơn của bà B.T.P.T.. Đến nay, cùng với việc vào cuộc của cơ quan công an, Ban giám hiệu Trường THPT Cao Thắng cũng đã thành lập tổ xác minh, làm rõ về sự việc của thầy H. theo đơn tố cáo của phụ huynh.

Trong một diễn biến khác, từ đơn tố cáo của phụ huynh B.T.P.T, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế Nguyễn Tân cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng kiểm tra, yêu cầu xử lý nghiêm, không bao che, dung túng nếu giáo viên N.T.H có vi phạm. Thầy giáo N.T.H đã bị lãnh đạo Trường THPT Cao Thắng tạm đình chỉ công tác.

Dự kiến vào ngày 12/12, Trường THPT Cao Thắng họp hội đồng kỷ luật để có quyết định xử lý giáo viên N.T.H theo kết quả thẩm tra của tổ xác minh của trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng