Lạng Sơn:

Tạm giữ 60 tấn hàng không giấy tờ hợp lệ

TPO - Lực lượng chống buôn lậu Lạng Sơn tổ chức bao vây, tạm giữ 11 ô tô tải chở số lượng lớn hàng không giấy tờ chứng minh nguồn gốc, hợp pháp. Trong số này có nhiều hàng hóa từ Trung Quốc.

Các xe chở khoảng 60 tấn hàng bị tạm giữ  *ảnh: Nguyễn Thái
Các xe chở khoảng 60 tấn hàng bị tạm giữ *ảnh: Nguyễn Thái

Chiều 10/1, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn, ông Nguyễn Văn Trường cho biết; đơn vị vừa bàn giao tang vật, hồ sơ cho công an địa phương xử lý số lượng khoảng 60 hàng hóa được chở trên 11 xe ô tô tải (trong đó có 2 xe đầu kéo). 

Trước đó thông qua công tác trinh sát; lực lượng chức năng địa phương đã tổ chức bao vây tại bãi đất khu vực xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc; phát hiện  11 xe ôtô tải đang chờ vận chuyển hàng vào sâu trong nội địa.

Trên các xe này chủ yếu vận chuyển phụ tùng ô tô cũ, hàng tạp hóa, đồ gia dụng; trong đó có nhiều hàng nhập từ Trung Quốc, với tổng khối lượng khoảng trên 60 tấn.

Toàn bộ số hàng trên 11 xe ôtô tải bị bắt giữ là hàng hóa được vận chuyển từ khu vực biên giới thuộc xã Thanh Lòa và Ba Sơn, huyện Cao Lộc. 

Tại thời điểm kiểm tra; các chủ hàng, lái xe không xuất trình giấy tờ hợp lệ nên các đơn vị chống buôn lậu đã lai dắt các xe trên về trụ sở Chi cục QLTT để tiếp tục kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo ông Chi cục trưởng QLTT tỉnh; sau khi bị tạm giữ hàng hóa, một số người đã trình nộp cho cơ quan chức năng hóa đơn, chứng từ chứng minh một số mặt hàng được thu mua trong nước. Chính vì sự phức tạp này nên lực lượng QLTT đã chuyển giao vụ việc cho công an điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá