Tạm giữ khẩn cấp thầy giáo bị tố quan hệ làm học sinh lớp 8 có thai

TPO - Cơ quan CSĐT công an huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với thầy giáo Nguyễn V.A. để điều tra hành vi xâm hại tình dục nữ sinh lớp 8 mang bầu.

Theo đại tá Phạm Hùng Cương - Trưởng công an huyện Bảo Yên, hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ vụ việc. Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại chưa có kết quả giám định AND.

Trước đó, liên quan đến vụ việc gia đình nữ sinh lớp 8 tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục dẫn đến mang bầu, ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo của địa phương, tối 22/4, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn với các bên liên quan để xác minh làm rõ vụ việc.

“Trong buổi họp tối qua, UBND huyện giao công an huyện, phòng giáo dục huyện và địa phương nơi em học sinh sinh sống phối hợp vào cuộc điều tra làm rõ. Hiện tại vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, cơ quan chức sẽ năng sẽ tiến hành các thủ tục xét nghiệm AND, nếu có kết quả đúng như tố cáo thì sẽ khởi tố vụ án và xử lý nghiêm theo quy định” – ông Khải nói.

Cũng theo ông Khải, hiện tại UBND huyện đã giao trường học nơi nữ sinh này theo học có biện pháp tuyên truyền tới các thầy cô giáo và học sinh để trấn an tâm lý em H.T.H.

Trước đó, gia đình nữ học sinh H.T.H (lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo Nguyễn V.A (dạy tin học) làm H. mang thai 12 tuần tuổi. Theo lời nữ học sinh này kể lại đã bị thầy V.A quan hệ tình dục từ cuối năm 2017 khi đang học lớp 7. Ngoài ra, thầy V.A còn cho cháu H. một điện thoại để liên lạc.

Theo đơn, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Khi gia đình phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, đã gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ câu chuyện.

Làm việc tại cơ quan công an, thầy V.A đã thừa nhận có quan hệ với học sinh H. nhiều lần tại phòng trực bán trú của trường.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng