Tạm giữ nghi can giết bạn, vứt xác phi tang dưới vực

TPO - Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) vừa tạm giữ hình sự một nghi can và phối hợp truy bắt các đối tượng khác trong vụ giết bạn nhậu rồi chở xác sang địa phương khác phi tang.

Người dân chứng kiến việc khám nghiệm hiện trường và tử thi
Người dân chứng kiến việc khám nghiệm hiện trường và tử thi

Sáng 10/12, Công an TP.Bảo Lộc tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Vạn (30 tuổi, ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), một trong những nghi can sát hại anh Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi, trú thôn 4, xã Đam B’ri, TP.Bảo Lộc) rồi phi tang xác.

Bước đầu Vạn khai nhận đêm 7/12, Vạn và anh Thọ cùng 3 thanh niên khác rủ nhau đến nhậu tại Phường Lộc Sơn (TP.Bảo Lộc). Khi đang ăn nhậu thì xảy ra mâu thuẫn giữa anh Thọ với những người còn lại trong nhóm, và anh Thọ đã bị đánh chết.

Vạn cùng một thanh niên trong nhóm bỏ thi thể nạn nhân vào bao, dùng xe máy chở sang xã Đa Mi (huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) vứt xuống vực ven đèo Đaguri thuộc quốc lộ 55, nối liền tỉnh Bình Thuận với Lâm Đồng.

Về phía gia đình nạn nhân, thấy anh Thọ ra khỏi nhà từ ngày 7/12 nhưng đến ngày 9/12 vẫn chưa về nhà, cũng không liên lạc được nên gia đình lo lắng, trình báo cơ quan chức năng.

Đang cử lực lượng tìm kiếm người mất tích thì chiều ngày 9/12, cơ quan công an nhận được tin người dân ở huyện Hàm Thuận Bắc phát hiện thi thể nam thanh niên đang bị phân hủy tại vực sâu ven đèo Đaguri.

Sáng ngày 10/12, Công an TP.Bảo Lộc và Công an H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cho người thân nhận dạng và xác định đó chính là anh Nguyễn Đức Thọ.

Công an TP.Bảo Lộc cấp tốc khoanh vùng đối tượng, tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Vạn, phối hợp với Công an Lâm Đồng truy bắt các nghi can còn lại trong vụ giết người, phi tang xác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng