Tạm giữ thầy mo dùng kiếm đâm con tử vong

TPO - Con trai đến chơi và xảy ra mâu thuẫn với cha mình, trong lúc cãi vã, người cha đã dùng thanh kiếm sắt đâm con tử vong.

Ngày 10/12, thông tin từ Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ án mạng, một người bị đâm tử vong. Nghi can là cha ruột nạn nhân.

Cụ thể, vào khoảng 19h (ngày 9/12), Công an huyện Con Cuông nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An có một trường hợp tử vong do bị thủng tim, phổi nghi có dấu hiệu bị sát hại. Công an huyện Con Cuông phối hợp với tổ công tác Công an tỉnh Nghệ An, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Tạm giữ thầy mo dùng kiếm đâm con tử vong - ảnh 1 Nghi can Vi Đình Hoa.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h (ngày 9/12), ông Vi Đình Hoa (SN 1958) trú tại bản Kẻ Mẻ, xã Mậu Đức, huyện Con Cuông đang ăn cơm cùng gia đình thì vợ chồng con trai là Vi Đình Tuyết đến thăm. Khi hai cha con nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn, ông Hoa rút thanh kiếm dài 62 cm đâm vào người con trai, lưỡi kiếm đâm đến tim và phổi, khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ và tử vong sau đó.

Tạm giữ thầy mo dùng kiếm đâm con tử vong - ảnh 2 Tang vật vụ án. (Ảnh Trần Lê).

Thấy con trai tử vong, ông Hoa ăn lá ngón để tự tử nhưng được gia đình hàng xóm can ngăn. Được biết, ông Vi Đình Hoa làm nghề thầy mo, thanh kiếm của ông thường dùng làm lễ cúng bái.

Hiện, Công an huyện Con Cuông đang tạm giữ nghi can Vi Đình Hoa để điều tra về hành vi Giết người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá