Tạm giữ Trưởng công an nổ 4 phát súng bắn Chủ tịch xã

TPO - Ông Thấu sau chầu nhậu trở về phòng làm việc đã gây rối trụ sở UBND xã Nghi Quang. Khi bị can ngăn ông này lập tức nã đạn vào Chủ tịch xã.

Ngày 10/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Tiến - Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, (Nghệ An) xác nhận vụ việc, Trưởng công an xã này nổ súng khiến chủ tịch xã bị thương vào chiều qua (ngày 9/11)

Ông Nguyễn Đình Tiến cho biết, khoảng 15h chiều ngày 9/11,  ông Nguyễn Ngọc Thấu – Trưởng Công an xã Nghi Quang mới tới UBND xã Nghi Quang trong tình trạng có hơi men và gây ồn ào tại trụ sở. Lúc này, ông Nguyễn Đình Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Quang ra can thiệp.

Bực bội vì bị can ngăn, ông Thấu đã rút súng cao su (công cụ hỗ trợ công an xã) bắn vào ông Thanh. Nạn nhân được cho đã trúng 4 phát đạn vào phần tay và vai (băng đạn có 10 viên) và được các cán bộ xã đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 15 phút sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Nghi Lộc đã mời ông Thấu về đơn vị để lấy lời khai tường trình.

Tạm giữ Trưởng công an nổ 4 phát súng bắn Chủ tịch xã - ảnh 1 Hiện trường vụ việc.
Một cán bộ công an xã Nghi Quang cho biết, ông Nguyễn Ngọc Thấu từng làm xóm trưởng, rồi sau đó là công an thường trực và lên làm Trưởng Công an xã Nghi Quang. Ông Nguyễn Đình Thanh có 20 công tác và vừa giữ chức vụ chủ tịch xã nhiệm kỳ 2015-2020.

Cán bộ xã này cho biết thêm, sức khỏe của ông Thanh đã dần hồi phục nhưng chưa đến trụ sở để làm việc. Phòng làm việc của ông Thanh vẫn khóa cửa nhưng UBND xã Nghi Quang vẫn hoạt động bình thường.
Tạm giữ Trưởng công an nổ 4 phát súng bắn Chủ tịch xã - ảnh 2 Ông Nguyễn Ngọc Thấu
Tạm giữ Trưởng công an nổ 4 phát súng bắn Chủ tịch xã - ảnh 3 Phòng làm việc của ông Thanh vẫn khóa trái cửa

Nguồn tin từ Bệnh viện ĐK Nghệ An cho P/V biết, ông Nguyễn Đình Thanh đã chuyển từ khoa cấp cứu lên khoa Ngoại-Lồng ngực để tiếp tục điều trị 

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Nghi Lộc xác nhận, đang tạm giữ ông Nguyễn Ngọc Thấu để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng