Tạt xăng thiêu sống tình địch trước cổng làng

Cho rằng anh C và chị O có quan hệ tình cảm với nhau nên Hải đã dùng xăng tưới lên người anh C. và chiếc xe máy của “tình địch” rồi châm lửa đốt.

Đối tượng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.
Đối tượng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Khoảng 23 giờ ngày 11/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ xô xát xảy ra tại thôn Hợp Thịnh, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái khiến 2 người bị thương, Công an huyện Yên Bình đã cử lực lượng đến hiện trường điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Sau một thời gian khẩn trương điều tra, đến khoảng 13 giờ ngày 12/4, Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã bắt giữ đối tượng Mai Văn Hải (SN 1979, có hộ khẩu thường trú tại thôn Duy Dương, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). 

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng khai nhận khoảng 6 tháng trước có quen biết qua mạng xã hội với chị Trần Thị K.O (SN 1986, trú tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Đến ngày 11/4, đối tượng đi xe máy từ Hà Nam lên nhà chị O. Tại đây, đối tượng nhìn thấy chị O. đang ở cùng anh Chu Văn C. (SN 1980, trú tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái). Cho rằng anh C và chị O có quan hệ tình cảm với nhau nên Hải đã dùng dao mang theo chém 2 người này.

Sau đó đối tượng chạy ra khu vực cổng làng. Một lúc sau thấy anh C đi xe máy đến, đối tượng tiếp tục dùng chai xăng chuẩn bị từ trước tưới lên người anh C và xe máy rồi châm lửa đốt, khiến anh C bị bỏng nặng, được người dân đưa đi cấp cứu.

Đối tượng sau khi gây án đã dùng xe máy bỏ trốn về Hà Nam và bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện Công an huyện Yên Bình đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ hành vi của đối tượng.

Theo CAND

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng