Tên cướp bí ẩn trả lại 100 triệu đồng cùng 'tâm thư' xin lỗi

TPO - Một tên cướp bí ẩn sau khi thực hiện “phi vụ” cướp 100 triệu đồng từ người đi đường đã mang đến UBND phường nhờ trả lại giúp nạn nhân. Cùng với số tiền trả lại, tên cướp đã gửi thư xin lỗi dài 3 trang giấy.

Tên cướp bí ẩn trả lại 100 triệu đồng cùng 'tâm thư' xin lỗi

Ngày 1/2, Công an phường An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương xác nhận đơn vị này vừa trả lại số tiền 100 triệu đồng cho nạn nhân bị cướp. Công an phường An Phú cho biết thêm, số tiền 100 triệu đồng được phát hiện trước UBND phường An Phú trong một túi ny long, cùng 2 chiếc điện thoại. Ngoài ra, cùng với số tiền để lại còn có một bức tâm thư được cho là của tên cướp.

Báo Tiền Phong xin trích nguyên văn bức tâm thư của tên cướp gửi kèm cùng số tiền 100 triệu đồng: "Kính gửi ủy ban phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được.

Tên cướp bí ẩn bỏ 100 triệu đồng cùng bức tâm thư trước UBND phường  - ảnh 1 Tiền, điện thoại cướp nhờ UBND phường trả lại cho nạn nhân

Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy. Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm.

Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây, và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy, nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy. Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp, mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn".

Tên cướp bí ẩn bỏ 100 triệu đồng cùng bức tâm thư trước UBND phường  - ảnh 2 Thư xin lỗi của tên cướp bí ẩn

Nạn nhân của tên cướp được xác định là chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang). Trước đó, vào ngày 28/1, khi chị Tuyền đang chạy xe máy trên đường thì bị giật túi xách trong đó có hơn 100 triệu đồng, điện thoại di động. Sau đó, chị Tuyền đến Công an phường An Phú trình báo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng