Thảm án Cao Bằng: 'Tôi như điên dại khi hay tin hai con bị giết!'

TPO - 4h sáng, sau gần 3 ngày xảy ra thảm án khiến 4 người chết, anh Long-bố của 2 nạn nhân nhỏ tuổi chưa hết bàng hoàng, đau đớn. “ Tôi như điên dại khi hay tin... Đau xót lắm..." - người bố rưng rưng tâm sự.

Anh Long buồn bã chia sẻ câu chuyện. Ảnh: Thanh Hà.
Anh Long buồn bã chia sẻ câu chuyện. Ảnh: Thanh Hà.

Ngày 8/5, anh Triệu Văn Long- bố hai cháu bé bị sát hại dã man tại xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến sự việc.

Anh Long kể: “Hôm đó tôi đang ở nhà bố mẹ vợ để làm giúp công việc mùa màng. Khoảng 3h ngày 7/5, điện thoại có một cuộc gọi nhỡ nhưng tôi đang ngủ nên không biết. Đến khoảng 4h  cùng ngày, người thân sang phòng gọi dậy và báo nhà có việc gấp phải về ngay".

Lúc đó trời chưa sáng, linh tính có điều chẳng lành, anh Long không dám đi xe máy một mình. “4h30 tôi nhờ anh rể đưa về vì sợ mình đi đường sẽ xảy ra chuyện” – anh Long chia sẻ.

Theo anh Long, khoảng hơn 7h sáng cùng ngày anh về đến nhà thì người thân thông báo sự việc. “ Tôi như chết đứng khi hay tin, rất muốn chạy vào hiện trường cùng người thân nhưng lúc đó công an đang khám nghiệm. Lúc này đầu óc tôi như điên dại...” – anh Long cho hay. Cũng theo anh Long, đến 14h anh mới được vào khu vực nhà mình.

Thảm án Cao Bằng: 'Tôi như điên dại khi hay tin hai con bị giết!' - ảnh 1 Cảnh tượng ngổn ngang trong căn nhà anh Long. Ảnh: Thanh Hà.

Anh Long đau xót cho biết: "Cảnh tượng tôi nhìn thấy quá thương tâm, chị Phương tử vong trước cửa nhà trên người rất nhiều vết thương, cụ và Uyên tử vong trên giường ngủ còn cháu tử vong ở cửa ngách ngôi nhà. Tiến chắc bị tấn công khi đang bỏ chạy ra ngoài cửa".

Tối 7/5, sau khi làm xong nghi lễ mai táng cho người thân, anh Long không dám ngủ tại nhà vì quá ám ảnh. Vợ chồng anh Long chia sẻ sẽ dựng căn nhà khác sinh sống. “Đau xót lắm các anh ạ, con mình nuôi bao nhiêu năm. Cháu Tiến học giỏi đoạt giải trong kỳ thi bé khỏe bé ngoan ở xã còn Uyên rất ngoan ngoãn” – anh Tiến rưng rưng nước mắt kể.

Theo anh Long, trước đây gia đình và đối tượng Khánh không xảy ra mâu thuẫn gì, sự việc khiến nhiều người đều bàng hoàng.

Thảm án Cao Bằng: 'Tôi như điên dại khi hay tin hai con bị giết!' - ảnh 2 Chị Coi chưa hết bàng hoàng khi chạy thoát đối tượng. Ảnh: Thanh Hà.

Còn theo chị Triệu Thị Coi (mẹ hai cháu bé), hôm xảy ra sự việc chị và nạn nhân Phương còn làm giúp nhà mới với đối tượng Khánh; mọi người còn nói chuyện, ăn uống với nhau.

Trước đó, chiều 6/5, đối tượng Lý Đình Khánh (SN 1987, trú xã Quang Trọng) đi làm nhà giúp người thân chị Triệu Thị Phương (SN 1984 trú tại xã Quang Trọng). Sau khi ăn tối xong, Khánh đi qua nhà trêu ghẹo chị Phương khiến nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy đến nhà người thân là chị Triệu Thị Coi gần đó cầu cứu.

Không dừng lại, Khánh lấy con dao dài ở nhà chị Phương đuổi theo nạn nhân đến nhà chị Coi. Tại đây, Khánh chém chị Phương cùng 3 người khác là Triệu Văn Tiến (SN 2012), Triệu Nhật Uyên (SN 2016) và cụ Lý Thị Dâm (SN 1932) tử vong.

Gây án xong Khánh quay lại nhà chị Phương châm lửa đốt rồi bỏ trốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá