Thanh niên dùng súng tự chế bắn 'cho vui', một người nhập viện

TPO - Trọng nghĩ súng hơi tự chế không có tính sát thương cho người nên đã chĩa súng bắn đùa trúng lưng trái anh Dũng khiến nạn nhân bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 25/9, công an huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) vừa bắt tạm giam đối tượng Trịnh Đình Trọng (SN 1991) ở xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa về hành vi cố ý gây thương tích.

Cụ thể, trưa 22/9, T.V.H, (SN 1990) ở thôn Phác Đồng, xã Thiệu Công có mang theo một khẩu súng hơi tự chế đi bắn chim thì gặp Trịnh Đình Trọng (SN 1991) và L.V.N (SN 1990) là người cùng thôn. Thấy vậy, Trọng đã hỏi mượn và cầm súng, đạn của H để cùng tham gia tham gia bắn chim. Tuy nhiên vì không có chim nên cả 3 đã về. Khi đến đường bê tông thì gặp anh Trịnh Xuân Tiến đi xe máy chở theo Nguyễn Anh Dũng đi qua.

Thanh niên dùng súng tự chế bắn 'cho vui', một người nhập viện - ảnh 1 Trịnh Đình Trọng cùng tang vật

Khi xe của Tiến đi qua được 10 -15 mét, nghĩ súng hơi tự chế không có tính sát thương cho người nên Trọng đã chĩa súng bắn đùa về phía xe máy của Tiến từ phía sau và trúng vào lưng trái anh Dũng khiến nạn nhân bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Biết hành vi vi phạm của mình là nghiêm trọng, chiều 22/9, Trịnh Đình Trọng đã đến công an xã Thiệu Công đầu thú và giao nộp một khẩu súng hơi tự chế, 70 viên đạn chì.

Hiện công an huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá