Thêm một bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Sài Gòn bị khởi tố

TPO - Một bảo mẫu tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, quận 12, TPHCM vừa bị công an quận 12 khởi tố về hành vi hành hạ người khác do liên quan đến vụ bạo hành nhiều trẻ em tại cơ sở này bị phanh phui vào cuối năm 2017.

Bảo mẫu cơ sở Mầm Xanh hành hạ nhiều trẻ em.
Bảo mẫu cơ sở Mầm Xanh hành hạ nhiều trẻ em.

Ngày 27/4, thông tin từ công an quận 12, TPHCM cho biết, đơn vị này đã quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Như Huỳnh (SN 1999, quê Cà Mau) về tội “hành hạ người khác”.

Huỳnh là một trong các bảo mẫu có hành vi đánh đập, hành hạ trẻ em tại cơ sở mầm non tư nhân Mầm Xanh, đường HT05, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12 bị báo chí phanh phui vào cuối năm 2017.

Thêm một bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Sài Gòn bị khởi tố - ảnh 1 Cơ sở mầm non Mầm Xanh nơi xảy ra vụ bạo hành.

Theo điều tra củ công an, chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh là bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng). Cơ sở mầm non này được cấp phép hoạt động theo quyết định số 768/QĐ-UBND ngày 14/10/2016.

Trung bình hàng tháng cơ sở này nhận giữ khoảng 30 trẻ em. Do số lượng trẻ đông nên bà Linh hợp đồng thuê 2 bảo mẫu trong đó có Huỳnh để cùng giữ, chăm sóc trẻ tại cơ sở.

Đến cuối tháng 11, cơ sở này bị phanh phui vì có các hành vi hành hạ trẻ em. Khi công an quận 12 vào cuộc điều tra, các bảo mẫu ở đây đã thừa nhận hành vi hành hạ các cháu bé trong quá trình nhận giữ, chăm sóc và nuôi dạy các cháu.

Thêm một bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Sài Gòn bị khởi tố - ảnh 2   Thêm một bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Sài Gòn bị khởi tố - ảnh 3
Thêm một bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Sài Gòn bị khởi tố - ảnh 4
Các bảo mẫu cơ sở Mầm Xanh liên tục dùng nhiều vật dụng đánh trẻ.

Các bảo mẫu của cơ sở Mầm Xanh trong đó có Huỳnh đã dùng tay tát, chân đạp và dùng các vỏ bình nước, dao, ghế nhựa, vá… đánh vào các bộ phận trên cơ thể các bé. Công an xác định có 26 bé đã bị các bảo mẫu trường tư thục Mầm Xanh hành hạ.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an Quận 12 đã khởi tố và bắt tạm giam chủ cơ sở là bà Linh, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bảo mẫu Nguyễn Thị Đào.

Riêng bảo mẫu Phạm Như Huỳnh, công an quận 12 không đề nghị sử lý hình sự mà thông báo về địa phương để quản lý giáo dục. Sau khi tiếp nhận hồ sơ do VKSND quận 12 chuyển sang, TAND quận 12 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá