'Thiếu gia' điện gió miền Tây Tô Công Lý bị bắt

TPO - Ông Tô Công Lý (35 tuổi) - Phó TGĐ Công Ty Công Lý, con ông Tô Hoài Dân - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty Công Lý (Cà Mau) bị cáo buộc lừa đảo.

Ngày 18/8, một nguồn tin riêng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an đã bắt ông Tô Công Lý (35 tuổi), Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nguồn tin riêng của báo Tiền Phong, ông Tô Công Lý bị mời đến Trụ sở Công an Cà Mau để làm việc, rồi bị bắt giữ ngay sau đó. Đến ngày 17/8, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở và trụ sở hoạt động của Công ty Công Lý (tại số 127A Nguyễn Tất Thành, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) và rời đi vài giờ sau đó.

'Thiếu gia' điện gió miền Tây Tô Công Lý bị bắt - ảnh 1 Bị can Tô Công Lý. Ảnh: Bảo An/VnExpress.

Được biết ông Tô Công Lý hiện là Phó tổng Giám đốc công ty Công Lý bị bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 179 Bộ Luật hình sự. 

'Thiếu gia' điện gió miền Tây Tô Công Lý bị bắt - ảnh 2 Lực lượng chức năng khám xét nhà riêng của ông Lý .

Công ty Công Lý là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu, do cha ruột của ông Tô Công Lý làm giám đốc.

Theo Người lao động, thời gian gần đây, Công ty Công Lý cũng gây chú ý dư luận với việc đề xuất UBND tỉnh Cà Mau cấp kinh phí và đất để chốn xác thai nhi do nhà máy rác của công ty này phát hiện từ khi đi vào hoạt động. Theo đó, Công ty Công Lý cho biết đã phát hiện và tự chôn cất hơn 300 thi thể thai nhai trong vòng 7 năm hoạt động.

Mới đây, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan, sau khi có kết quả điều tra, xác minh vụ việc phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi tại Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau. Văn bản nêu rõ, việc Công ty Công Lý khai báo từ khi hoạt động đến nay đã phát hiện hơn 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác, sau đó chôn cất trong khuôn viên của nhà máy là chưa có cơ sở.

UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Công ty Công Lý nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác về số lượng 300 thi thể thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong rác khi đưa về nhà máy trong thời gian qua. Nếu phát hiện, phải báo ngay với chính quyền địa phương, các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng