Thiếu niên 16 tuổi bắn học sinh lớp 10 vì mâu thuẫn trên facebook

Công an tỉnh Gia Lai xác định, H.V.D (SN 2001, phường Hội Phú, TP.Pleiku) là người trực tiếp bắn một học sinh trọng thương còn Cao Văn Mạnh là người lái xe máy chở Dũng đi gây án.

Nam sinh đang cấp cứu tại bệnh viện sau khi bị bắn. Ảnh: VietNamNet
Nam sinh đang cấp cứu tại bệnh viện sau khi bị bắn. Ảnh: VietNamNet
Ngày 8/12, thượng tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan công an đã bắt được 2 đối tượng liên quan đến vụ án bắn một học sinh trọng thương. Theo đó, H.V.D (SN 2001, phường Hội Phú, TP.Pleiku) là người trực tiếp bắn em L và Cao Văn Mạnh - người lái xe máy chở Dũng đi gây án.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 6/12, em Đ.H.L (học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.Pleiku) đang ngồi ở quán thuộc phường Trà Bá (TP.Pleiku) thì có một thanh niên chạy xe đến hỏi: “Ai là Đ.H.L?”. Lúc này, L đứng dậy trả lời liền bị thanh niên kia lao vào đánh tới tấp. Sau đó rút súng ngắn bắn vào đầu nhưng không trúng.
Lúc đó, L quá hoảng sợ và bỏ chạy thì bị thanh niên này đuổi theo bắn phát thứ 2 vào đầu khiến em gục tại chỗ. Gây án xong, thanh niên kia lên xe máy bỏ trốn. Ngay sau đó, L được một số học sinh cùng trường đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Theo ông Trần Ngọc Anh cho biết thêm: “Nguyên nhân ban đầu được xác định là do L và em của D có mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook nên D gặp L để giải quyết. Hai đối tượng này bị bắt khi đang lẩn trốn ở tỉnh Kon Tum”.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá