Thiếu niên 16 tuổi giết đồng nghiệp vì không chịu chia tiền boa

Bực tức vì đồng nghiệp không chịu chia tiền khách boa, Khải nảy sinh ý định làm Hữu trọng thương nhưng lỡ tay đâm chết.

Ngày 30/10, Công an quận 2, TP.HCM, cho biết đã bàn giao Nguyễn Minh Khải (16 tuổi) cho Công an TP.HCM để điều tra, xử lý về hành vi Giết người.

Theo công an, Khải mới xin vào làm tại một công ty bảo vệ. Công ty này điều động chàng trai 16 tuổi đến làm bảo vệ, giữ xe tại quán sườn nướng trên xa lộ Hà Nội, phường An Phú, cùng với nạn nhân Nguyễn Thanh Hữu (23 tuổi) và 2 người khác.

Trong quá trình làm việc, Hữu làm lâu có kinh nghiệm nên giành dắt những xe loại sang và thường được khách boa nhưng không chia tiền cho Khải.

Tối 26/10, Khải hỏi sao không chia tiền thì Hữu nói ai được boa thì lấy nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Trong lúc giằng co, nạn nhân dùng tay đánh một cái vào đầu nghi phạm, khiến Khải bực tức bỏ về trước. Ấm ức vì không được chia tiền còn bị đánh, Khải nảy ra ý định dùng dao đâm cho đồng nghiệp bị thương để người này nghỉ việc.

Rạng sáng 27/10, Khải quay lại quán sườn nướng trên, đến khu vực bếp lấy một con dao rồi tìm đến nơi Hữu đang ngủ. Thanh niên 16 tuổi cầm dao đâm một nhát trúng vùng ngực trái của Hữu.

Nạn nhân hốt hoảng bật dậy hô “cướp, cướp” thì bị nghi phạm đâm tiếp một nhát trúng vùng mặt bên trái. Sau khi gây án, Khải vứt dao tại hiện trường, cởi chiếc áo đồng phục dính máu vứt tại một bãi đất trống.

Sáng hôm sau, Khải quay lại quán nhậu thì biết đồng nghiệp đã chết nhưng vẫn tỏ ra bình thản, làm việc bình thường.

Trong lúc lấy lời khai những nhân viên trong quán, công an phát hiện lòng bàn tay của Khải bị thương nên đặt nghi vấn. Trong quá trình đấu tranh, người này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng