Thiếu niên đột nhập lúc nửa đêm, chủ nhà dùng kiếm chém xối xả

Sáng 2/12, Cơ quan CSĐT-CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Phương (SN 1967, trú phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) về hành vi "Giết người".

Đối tượng Lê Minh Phương cùng nạn nhân và hung khí gây án
Đối tượng Lê Minh Phương cùng nạn nhân và hung khí gây án
Theo Thiếu tá Trần Nhật Quang, Đội trưởng Đội ĐTTH - CAQ Bắc Từ Liêm, vào khoảng 0h15 ngày 23/11, CAQ Bắc Từ Liêm nhận được tin báo của người dân về việc có một thiếu niên là học sinh, đột nhập vào một cửa hàng bán tạp hóa với mục đích trộm cắp tài sản và bị chủ nhà phát hiện đánh gây thương tích.
Lực lượng CAP Tây Tựu và CAQ Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ việc, phát hiện thiếu niên Nguyễn Đăng Tùng (SN 2002 cùng trú phường Tây Tựu) đang nằm trong cửa hiệu tạp hóa của Lê Minh Phương với nhiều thương tích ở vùng đầu và tay trong tình trạng lơ mơ thiếu tỉnh táo.
Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, CAQ Bắc Từ Liêm đã phối hợp cùng VKSND quận bảo vệ hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và tiến hành khám nghiệm hiện trường, rà soát nhân chứng, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan để điều tra làm rõ.
 Qua lời khai người làm chứng, cơ quan công an xác định đây là hiệu tạp hóa của gia đình Lê Minh Phương và chính Phương là người gây nên thương tích cho cháu Tùng, nên đã triệu tập về cơ quan công an để làm rõ.
 Tại cơ quan công an, Phương khai nhận do trước đây đã nhiều lần bị mất trộm nên khá bức xúc. Vì thế, khi thấy một bóng đen lẻn vào nhà lúc nửa đêm, Phương nghĩ là trộm nên rất bực tức, sẵn có kiếm trong nhà đã chém loạn xạ vào người đó, không biết chém vào đâu. Chỉ đến khi cậu thiếu niên ngã xuống, máu chảy ra, Phương mới dừng lại. Khi Phương hỏi cậu thanh niên là ai, ở đâu đến thì mới hay cậu thiếu niên là người cùng địa phương.
 Hung khí Phương dùng để đánh Tùng là một thanh kiếm sắt đầu nhọn, chuôi bằng gỗ dài 99cm, rộng khoảng 4cm. Xác minh sơ bộ thương tích của Nguyễn Đăng Tùng tại bệnh viện cho thấy Tùng bị một vết thương ở vùng đỉnh đầu dài khoảng 20cm và bị vỡ xương đỉnh, tụ máu trong não. Phần khuỷu tay có vết thương khoảng 10cm nhưng đứt gân cơ, lộ xương khuỷu tay, đứt mõm khuỷu tay phải.
 Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã quyết định tạm giữ hình sự và ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Minh Phương. Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định trưng cầu giám định gửi Trung tâm Pháp y TP Hà Nội để giám định tỷ lệ thương tích của Nguyễn Đăng Tùng. Kết quả giám định pháp y nêu rõ, cháu Tùng bị liệt hoàn toàn nửa người bên phải, tạm thời đánh giá tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 61%.
 Căn cứ vào thương tổn của cháu Tùng và hành vi của Lê Minh Phương, VKSND cùng cấp đã đồng ý với quan điểm của Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm, thay đổi tội danh từ "Cố ý gây thương tích" sang tội danh "Giết người" theo điều 93 Bộ luật Hình sự.

Theo An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá