Thiếu niên hiếp dâm, cứa cổ cô bé 14 tuổi là người thế nào?

TPO - Theo cơ quan chức năng địa phương thiếu niên có hành vi cưỡng hiếp bé gái 14 tuổi hiện đang học lớp 7, được nhận xét là trầm tính, chưa từng có hành vi gây gổ đánh nhau hay có hành vi trộm cắp tại địa phương và có học lực trung bình

Như tin đã đưa, khoảng 14h ngày 27/10, nghi phạm H.V.N. (SN 2005) trên đường đi bẫy chim về thì gặp Lò Thị T. (SN 2004, cùng trú bản Nà Then, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) đang đi lấy rau lợn trên cánh đồng.

Lúc này, N. đã khống chế T. rồi thực hiện hành vi giao cấu. Sợ hành vi của mình bị bại lộ, thiếu niên này đã dùng con dao mang theo cứa 2 nhát vào cổ T. sau đó bỏ mặc nạn nhân lại hiện trường rồi đi về.

Chiều tối cùng ngày, do không thấy T. về nên mọi người đã đi tìm và phát hiện cô bé nằm bất động với vết thương vùng cổ và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Theo lãnh đạo Công an xã Mường Kim, khi nghe tin Hà Văn N. chính là người đã thực hiện hành vi hiếp dâm, cứa cổ T. thì mọi người đều hết sức ngỡ ngàng. Bởi ở địa phương, N. đang học lớp 7, được nhận xét là người trầm tính, chưa từng có hành vi gây gổ đánh nhau hay có hành vi trộm cắp tại địa phương và có học lực trung bình.

“N. là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Ở địa phương thiếu niên này không nghịch ngợm, đánh nhau, trộm cắp nên gia đình không ai ngờ tới” - vị lãnh đạo xã cho biết.

Được biết, nhà N. thuộc diện di dân tái định cư, bố mẹ làm nông nghiệp nên kinh tế không khá giả.

Hiện tại sức khỏe  cháu T. đã qua cơn nguy kịch. Cơ quan công an đã triệu tập đối tượng N. lên làm việc.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng