Thiếu phụ bị 3 phụ nữ xé quần áo đánh ghen 'oan'

Trong 'cơn ghen mù quáng, hồ đồ', Thơm kéo chị và em đi đập phá tài sản, hành hung chị Hằng.

Hiện trường vụ đánh ghen tại nhà chị Hằng gần một tháng trước
Hiện trường vụ đánh ghen tại nhà chị Hằng gần một tháng trước
Ngày 22/11, ông Hoàng Văn Tùng (Trưởng công an xã Phương Điền, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính ba phụ nữ tham gia đánh ghen với lỗi gây rối trật tự công cộng và xâm hại sức khỏe người khác, căn cứ điều 5 Nghị định 167/2013.

Với vai trò chủ mưu, Trương Thị Thơm (32 tuổi) bị phạt 2,5 triệu đồng, Trương Thị Thảo (37 tuổi) và Trương Thị Hạnh (27 tuổi) mỗi người một triệu đồng.

Nhà chức trách xác định, khoảng 20h30 ngày 26/10, chị Hằng (27 tuổi) đang cho con bú tại nhà ở xã Phương Điền thì bị ba chị em Thơm, Thảo, Hạnh xông vào đánh ghen.

Chị Hằng bị đánh, xé quần áo, dùng kéo cắt tóc và đập phá đồ đạc. Sự việc khiến nạn nhân mất nhiều máu phải tới Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê điều trị.

Trưởng công an xã Phương Điền cho hay, Thơm khai do nghi ngờ Hằng có quan hệ bất chính với chồng mình nên rủ chị và em gái tới "nói chuyện".

Sau khi điều tra, nhà chức trách xác định "ba chị em Thơm ghen tuông mù quáng, không có cơ sở". Sau khi ba chị em xin lỗi, nạn nhân đã đề nghị cơ quan công an không xử lý hình sự vụ việc.

Theo điều 5 Nghị định 167/2013, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 500.000 đồng đến một triệu đồng với một trong những hành vi sau:

Đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau; ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác...

Phạt tiền từ 2.000.000-3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi như tàng trữ, cất giấu trong người, đồ vật, phương tiện giao thông các loại dao, búa... nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích cho người khác.

Lôi kéo hoặc kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng, thuê hoặc lôi kéo người khác đánh nhau, xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng