Thông tin mới nhất vụ nữ phóng viên bị bắt khi tống tiền 70.000 USD

TPO - Sáng 19/12, Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa bắt giữ một nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công luận về hành vi tống tiền.

Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan điều tra. Ảnh: Zing
Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan điều tra. Ảnh: Zing
Nữ phóng viên này bị bắt chiều 18/12 ở tại trụ sở của báo Thương hiệu và công luận tại Hà Nội. Tại thời điểm bắt giữ, cơ quan công an đã thu giữ 70.000 USD là tang vật vụ án.
“Nữ phóng viên đã có hành vi tống tiền một doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với số tiền 100.000 USD. Tuy nhiên, qua thương lượng đã giảm xuống 70.000 USD”- lãnh đạo Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Giang thông tin.
Cũng trong sáng 19/12, báo Thương hiệu và Công luận đã thông tin về sự việc trên. Theo báo này, ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LuxShare- ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang.
Theo công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của Công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.
Trước đó phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LuxShare. Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thanh Bình Thu thập thông tin viết bài.
Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho PV đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.
Khi vụ việc xảy ra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12/2018, công ty cho người giao tiền cho phóng viên Bình thì bị công an Bắc Giang bắt quả tang.
Báo Thương hiệu và Công luận cho hay đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng