Thông tin sốc vụ 2 người đàn bà tra tấn giúp việc như thời trung cổ

TPO - Theo cơ quan chức năng, trong lần thứ 2 khám xét nhà bà Hà, đối tượng tên Na (nghi can thứ hai bị nạn nhân tố cáo đã cùng bà Hà tra tấn mình) chỉ từng vị trí mà nữ giúp việc Y Nhiêu bị tra tấn đến "chết đi sống lại".

Cơ quan điều tra khám xét nhà bà Hà ngày hôm qua 29/7
Cơ quan điều tra khám xét nhà bà Hà ngày hôm qua 29/7

Ngày 30/7, theo một cán bộ tham gia quá trình khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tại tổ 3, phường Thống Nhất, Tp. Pleiku, Gia Lai) ngày hôm qua 29/7, công an thu giữ dao, kìm và nhiều vật dụng khác nghi là hung khí được bà Hà sử dụng để tra tấn nữ giúp việc Y Nhiêu (SN 1995, trú thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum).

Vị cán bộ này thông tin, ngày 29/7, đối tượng Hà được đưa từ trại tam giam Công an Tp. Pleiku về hiện trường (dãy trọ nằm trong hẻm 475, tổ 3, phường Thống Nhất). Đối tượng Hà tỉnh táo, không có biểu hiện ngáo đá. Đặc biệt, một nghi can khác tên thường gọi là Na cũng được đưa về nơi khám xét. Tại hiện trường, Na chỉ từng vị trí mà trước đó Y Nhiêu bị tra tấn.

Bà Nguyễn Thị Hà tra tấn người giúp việc Y Nhiêu đến Bà Nguyễn Thị Hà tra tấn người giúp việc Y Nhiêu đến "thân tàn ma dại"
Trước đó, năm 2014, Y Nhiêu xuống Gia Lai làm cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó ít tháng Y Nhiêu quen bà Nguyễn Thị Hà. Lúc này, bà Hà liền gọi Nhiêu về phụ việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, và trả 3,5 triệu đồng/tháng.
Khoảng tháng 6/2018, bà Hà luôn cho rằng nữ giúp việc có quan hệ với chồng mình và thường xuyên trộm cắp nên đã tra tấn; cắt tai; bẻ răng; rạch mặt; lấy bàn là nóng dí vào người Nhiêu. Cơ quan điều tra xác định bà Hà bị nghiện ma túy nặng.

Đối tượng tên Na, người mà chị Y Nhiêu phản ánh là chị em kết nghĩa với bà Hà. Người phụ nữ tên Na nhiều lần cùng bà Hà lấy khò để khò trụi tóc, có khi dùng cây gỗ có đinh đánh đập Y Nhiêu. 

Tin mới vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn dã man - ảnh 2

Bắt tạm giam nghi can tra tấn dã man nữ giúp việc 9X

Khoảng 22h tối 24/7, đại diện Công an Tp. Pleiku, Gia Lai cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, gia lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, Tp. Pleiku, Gia Lai) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tin mới vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn dã man - ảnh 3

Vụ cô gái làm thuê bị bạo hành dã man: Tội ác phải được ngăn chặn sớm

Rất nhiều vụ án kiểu do mâu thuẫn tức thời lao vào đánh nhau sứt đầu mẻ trán, pháp luật gọi là “cố ý gây thương tích”, dư luận không mấy quan tâm. Nhưng có những vụ án ngay khi biết được những tình tiết ban đầu thì dư luận đã "dậy sóng" vì phẫn nộ.

Tin mới vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn dã man - ảnh 4

Hỏa tốc yêu cầu xử lý vụ cô gái bị tra tấn tàn bạo như thời trung cổ

Bộ Trưởng Bộ Lao động Thương binh - Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung đề nghị hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum phối hợp điều tra, khởi tố vụ “Nữ giúp việc 9X bị tra tấn đến biến dạng, sảy thai”.

Tin mới vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn dã man - ảnh 5

Trăm vết thương trên người nữ giúp việc bị chủ nhà tra tấn

Nhiều người dân địa phương phẫn nộ khi nghe tin chị Y Nhiêu bị chủ nhà tra tấn dã man như thời trung cổ.

Tin mới vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn dã man - ảnh 6

Điều tra vụ nữ giúp việc 9X bị tra tấn đến biến dạng, sảy thai

Chị Y Nhiêu bị chủ nhà tên Nga dùng dao lam rạch mặt, dùng kìm bẻ răng, lấy cả dao phay xẻo từng nhát ở tay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng