Thót tim giải cứu người phụ nữ treo lơ lửng giữa lan can tầng 10 chung cư

TPO - Gặp vấn đề khó khăn trong kinh doanh, chị H. nghĩ quẩn định nhảy từ tầng 10 để nhảy xuống đất nhưng lại bị kẹt lại ở lan can rồi treo lủng lẳng ở phía ngoài. Nạn nhân đã được lực lượng chức năng kịp thời giải cứu.

Ngày 2/10, trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Trần Ngọc Cương – Trưởng Công an phường Hưng Bình, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị cùng bảo vệ tòa nhà chung cư Trung Đức Tower, cư dân đã giải cứu thành công một người phụ nữ treo lơ lửng giữa tòa nhà tầng 10.

Thót tim giải cứu người phụ nữ treo lơ lửng giữa lan can tầng 10 chung cư - ảnh 1 Lực lượng chức năng bên dưới thì giải đệm phòng trường hợp nạn nhân rơi xuống còn bên trên vẫn tiến hành tiếp cận rồi dùng dây buộc vào người kéo chị H. lên...

Trước đó, vào khoảng 11h30p (ngày 1/10), người dân tại chung cư Trung Đức Tower, thuộc địa bàn phường Hưng Bình, hoảng hồn phát hiện một người phụ nữ leo ra lan can căn hộ để nhảy xuống đất. Tuy nhiên, người này lại bị mắc kẹt và treo lơ lửng giữa không trung tầng 10. Hai người hàng xóm thấy vậy liền lao tới giữ tay lại và thông tin được báo với lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, Công an phường Hưng Bình đã đến hiện trường triển khai phương án cứu hộ. Người phụ nữ được xác định là chị Bùi Thị H. (SN 1982, trú tại căn hộ tầng 10 chung cư Trung Đức Tower).

Thót tim giải cứu người phụ nữ treo lơ lửng giữa lan can tầng 10 chung cư - ảnh 2 Người phụ nữ treo lơ lửng giữa không trung lan can tầng 10 chung cư.

Ngay sau đó, Công an phường Hưng Bình cùng bảo vệ tòa nhà, người dân đã chuẩn bị một chiếc đệm lớn đặt phía dưới đề phòng trường hợp chị H. rơi xuống. Ngoài ra, Công an phường Hưng Bình đã dùng dây thừng và cắt chăn làm dây bảo hiểm tiến ra, đưa nạn nhân vào. Khoảng 30 phút sau, chị H. được đưa vào tòa nhà an toàn.

“Do quá hoảng sợ, người phụ nữ này đã ngất xỉu và được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Hiện, sức khỏe dần hồi phục. Nguyên nhân ban đầu do người này gặp khó khăn trong vấn đề kinh doanh nên nghĩ quẩn”, Trung tá Trần Ngọc Cương cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá